14 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày đầu tiên nghỉ lễ

RFA
2020.04.30
hoabinh-tngt-630 Tai nạn giao thông khiến 2 người thương vong tại tỉnh Hòa Bình sáng ngày 30/4/2020.
Courtesy NLD

Chỉ trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày tại Việt Nam, tai nạn giao thông đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng và làm bị thương 12 người.

Truyền thông trong nước trích thông tin vừa nói từ Cục Cảnh sát giao thông hôm 30/4 và cho biết, chỉ trong ngày 30/4/2020, cả nước xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông đường bộ.

So với cùng kỳ năm 2019, số vụ tai nạn giao thông đường bộ tăng 37%, giảm 2 người chết, giảm 3 người bị thương. Riêng giao thông đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.

Trong ngày 30/4/2020, lực lượng Cảnh sát giao thông đã xử lý 3.518 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền 4,2 tỉ đồng.

Về trật tự an toàn giao thông đường thủy, công an đã xử phạt 86 trường hợp vi phạm, phạt tiền 139 triệu.

Cũng tin liên quan, trong ngày 30/4/2020, do lượng xe tăng đột biến, đã khiến đèo Bảo Lộc, hướng từ TP HCM đi TP Đà Lạt bị ùn tắc kéo dài. Nhiều người chạy 4 bánh từ TP HCM lên Đà Lạt nghỉ lễ bị mắc kẹt ở đây.

Trả lời báo chí cùng ngày, thiếu tá Nguyễn Duy Cường, Trạm trưởng Trạm CSGT Madagui - Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết do lượng ôtô cá nhân lưu thông qua đèo Bảo Lộc tăng cao, nên lực lượng chức năng vất vả phân luồng giao thông, nhưng vẫn không giải quyết được kẹt xe kéo dài.

Trước đó, vào ngày 29/4, ùn tắc giao thông cũng đã xảy ra trên một số tuyến trục chính ra vào trung tâm Hà Nội và TP HCM.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.