Bệnh viện dã chiến đầu tiên ở TPHCM được đưa vào hoạt động

RFA
2020-02-10
Share
dã chiến Bệnh viện dã chiến phòng chống nCoV tại TPHCM
Courtesy of Statemedia

Sở Y tế và Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng 10/2 đã đưa bệnh viện dã chiến phòng dịch virus corona đầu tiên của địa phương vào hoạt động. Truyền thông trong nước đồng loạt loan tin này vào cùng ngày.

Theo Vietnamnet, bệnh viện đặt bên trong Trường Quân sự TPHCM ở huyện Củ Chi có sáu khu cách ly, trong đó có phòng điều trị cho bệnh nhân dương tính virus corona và phòng dành cho những người chờ theo dõi bệnh.

Ông Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết bệnh viện dã chiến ở Củ Chi có 300 giường, nếu bệnh viện này sử dụng hết giường, thành phố sẽ xây tiếp bệnh viện 200 giường ở Nhà Bè.

Sở Y tế đã giao Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động chuyên môn tại bệnh viện dã chiến. Lực lượng bác sĩ, điều dưỡng tham gia sẽ được Sở y tế điều phối luân phiên từ các bệnh viện của thành phố.

Hiện ở  bệnh viện dã chiến Củ Chi, Sở đã cử các bác sĩ, điều dưỡng đến công tác.

Ông Tăng Chí Thượng cho biết thêm mô hình bệnh viện dã chiến không chỉ tồn tại trong tình hình dịch bệnh do virus corona gây nên mà trong tương lai khi có các bệnh dịch khác cũng sẽ được hình thành theo cơ cấu sẵn có này. Được biết, Bộ Tư lệnh TPHCM đã tiến hành phun xịt hóa chất khử trùng các phòng lưu trú, điều trị và các khu vực xung quanh.

Trong một diễn biến khác, tỉnh Vĩnh Phúc tính đến thời điểm này là địa phương có nhiều ca dương tính virus corona nhất với 9 ca trên tổng số 14 ca của cả nước. Hiện có 249 trường hợp đang được cách lý tại Vĩnh Phúc.

Với tình hình dịch bệnh đang tiếp tục phát triển, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đang gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Trường Văn hóa- Nghệ thuật tỉnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang