VN phát hiện những ca nhiễm Omicron đầu tiên trong cộng đồng

RFA
2022.01.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
VN phát hiện những ca nhiễm Omicron đầu tiên trong cộng đồng Hình minh hoạ: Tấm biển cổ động chống dịch COVID-19 ở TPHCM hôm 4/12/2021
AFP

Ba ca đầu tiên trong cộng đồng mắc COVID-19 biến thể omicron tại Việt Nam vừa được phát hiện ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mạng báo Sức khỏe & Đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế Việt Nam, loan tin dẫn xác nhận của Sở T tế TP HCM vào sáng ngày 19/1 thông tin vừa nêu. Theo đó, ba trường hợp bị lây nhiễm vi- rút COVID-19 biến thể omicron từ một người gốc Việt nhập cảnh từ Hoa Kỳ .Trong ba ca nhiễm này có một nam bác sĩ làm việc tại một bệnh viện lớn ở TP HCM.

Mẫu bệnh phẩm của ba ca nhiễm biến thể omicron được Bệnh viện 30/4 (Bộ Công an) xét nghiệm cho kết quả dương tính; sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM để giải trình tự gene.

Với ba trường hợp nhiễm biến thể omicron trong cộng đồng mới được xác nhận, tính đến sáng ngày 19/1, TPHCM có 33 ca nhiễm COVID-19 biến thể omicron.

Vào chiều ngày 19/1, Bộ Y tế Việt Nam thông báo từ đầu mùa dịch đến nay trên cả nước có hơn hai triệu ca nhiễm COVID-19; trong số này 36.114 ca đã tử vong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang