Hà Nội có ca nhiễm omicron trong cộng đồng đầu tiên

RFA
2022.01.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hà Nội có ca nhiễm omicron trong cộng đồng đầu tiên Người tập thể dục đeo khẩu trang tránh dịch ở Hà Nội hôm 28/9/2021
AFP

Thành phố Hà Nội vào ngày 26/1 công bố ca COVID-19 nhiễm biến chủng omicron trong cộng đồng đầu tiên.

Truyền thông Nhà nước dẫn thông báo của Sở Y tế Hà Nội tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng/Chống COVID-19 TP Hà Nội. Theo đó người nhiễm là một nhân viên khác sạn có tiếp xúc với những người nhập cảnh bị nhiễm biến chủng omicron. Tuy nhiên đến lúc này người này được xét nghiệm với kết quả âm tính, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Vào ngày 19/1 vừa qua, Bộ Y tế Việt Nam xác nhận ba ca nhiễm biến chủng omicron đầu tiên trong cộng đồng tại Việt Nam được phát hiện ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Thống kê đưa ra chiều ngày 26/1, Việt Nam tính đến nay có hơn hai triệu trường hợp nhiễm COVID-19. Từ đợt dịch thứ tư bùng phát vào cuối tháng tư năm ngoái, tổng số nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Việt Nam là  2.180.679  ca; trong số này có 37.165 trường hợp tử vong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang