Hàng tấn cá bè chết trên sông La Ngà

RFA
2019-05-21
Share
20190517082013236_ca-chet-trang-be-2.jpg Hình ảnh cá chết tại sông La Ngà, tỉnh Đồng Nai.
Courtesy of antv.gov.vn

Hơn 1000 tấn cá bè trên sông La Ngà chết trắng sau năm ngày mưa lớn kéo dài ở Đồng Nai.

Truyền thông trong nước loan tin vào ngày 21/5 dẫn lời ông Ngô Tấn Tài phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Ông Ngô Tấn Tài cho biết, cá bè trên sông La Ngà tiếp tục chết sau năm ngày xảy ra mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ, tổng số lượng cá chết đến nay lên đến hơn 1000 tấn bao gồm cá lăng, diêu hồng… với hơn 81 hộ dân bị thiệt hại.

Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Đồng Nai cùng với các ban ngành đã lấy mẫu nước và cá chết đem đi xét nghiệm và tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Vào rạng sáng ngày 16/5, sau trận mưa lớn kéo dài nhiều đàn cá nổi chết trắng bè của các hộ dân. Nhiều hộ phát hiện phải vớt cá bán tháo với giá 2000 đồng mỗi kilogram. Chính quyền địa phương thống kê có khoảng 330 tấn cá chết và 16 hộ dân bị thiệt hại.

Hồi năm 2018, hiện tượng cá nuôi lồng bè chết nổi trắng trên sông với số lượng gần 2000 tấn cá chết. Nguyên nhân được phía cơ quan chức năng đưa ra là do mưa lớn khiến lượng oxy trong nước giảm mạnh.

Theo truyền thông trong nước, hiện có khoảng 150 hộ với 500 lồng nuôi cá trên sông La Ngà.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang