5 tờ báo công an địa phương sẽ bị thu hồi kể từ 1/3

RFA
2021.01.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
5 tờ báo công an địa phương sẽ bị thu hồi kể từ 1/3 Việt Nam sẽ giảm 180 cơ quan báo chí đến năm 2025 (Hình minh hoạ)
AFP

Giấy phép hoạt động báo chí của 5 tờ báo công an địa phương gồm An ninh Thủ đô, Công an thành phố Hồ Chí Minh, Công an Đà Nẵng, An ninh Hải Phòng và Công an Nghệ An sẽ bị thu hồi kể từ 1 tháng 3.

Thông tin trên được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan vào ngày 15/1 theo quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông về qui hoạch báo chí.

Cùng với việc thu hồi giấy phép của báo An ninh thủ đô và Công an TPHCM, Bộ cũng quyết định sáp nhập hai tờ báo này về báo Công an nhân dân; đồng thời đã có quyết định số 08/GP cấp giấy phép hoạt động mới cho báo Công an Nhân dân.   

Theo đó, đối với loại hình báo in gồm có ấn phẩm chính Báo Công an Nhân dân, 7 kỳ/tuần. Ngoài ra, còn có ấn phẩm Chuyên đề An ninh thế giới Tuần 2 kỳ/tuần, ấn phẩm Chuyên đề An ninh thế giới Tháng 2 kỳ/tháng, ấn phẩm Chuyên đề Văn nghệ Công an 1 kỳ/tuần, ấn phẩm chuyên đề An ninh Thủ đô 7 kỳ/tuần, ấn phẩm Chuyên đề Công an Thành phố Hồ Chí Minh 6 kỳ/tuần.

Theo Quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Báo Công an Nhân dân và 4 cơ quan báo chí khác gồm Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân sẽ thực hiện theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện.

Cũng theo quyết định này, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục báo chí đã từng cho biết, đến năm 2025, sẽ giảm 180 cơ quan báo chí với hơn 8 ngàn nhân sự sẽ bị ảnh hưởng.

Ông Phúc cũng cho biết rằng, Việt Nam hiện có 868 cơ quan báo in, báo điện tử. Thực hiện quy hoạch này, sẽ giảm 94 cơ quan chủ quản với 180 cơ quan báo chí và như vậy, dự kiến đến năm 2025, Việt Nam còn 688 cơ quan báo chí. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Dân Việt
16/01/2021 07:35

- "Việt Nam hiện có 868 cơ quan báo in, báo điện tử"
Tất cả các báo đó đều là công cụ phục vụ mục đích tuyên truyền cho Đảng, ca ngợi đường lối "sáng suốt" của Đảng.độc tài.
Nay Đảng dẹp đi 5 tờ báo của công an địa phương, chắc chắn lý do là để giành việc đó cho các báo trung ương đang ế ẩm.
Ngoài việc ca ngợi Đảng, nhưng các báo của đảng muốn có độc giả, phải thêm các tin "hót", các chuyện giật gân của giới showbiz, và lại phải đưa thêm nhiều chuyện cướp, giết, hiếp.... của cái xã hội đang thối rữa, ô nhiễm, bốc mùi xác chết không được chôn!

Annymous
16/11/2021 19:16

Báo chí của CỘNG SẢN chỉ là LÁO, LỪA, THAM, ÁC, GIAN, HÈN, CƯỚP chẳng mang lợi ích gì cho đọc giả.