Khởi tố 5 bị can đưa người ra nước ngoài trái phép

RFA
2020.07.27
Thumbnail.00_03_36_04.Still001 Nhóm đưa người ra nước ngoài trái phép.
RFA Edited

Công an tỉnh Hà Giang vào ngày 27/7 vừa tiến hành khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 người về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài theo điều 349 Bộ luật Hình sự.

Nhóm bị bắt bao gồm: Vừ Mí Lừ (26 tuổi), Vừ Chá Pó (30 tuổi), Sùng Mí Pó (26 tuổi), Vàng Mí Chứ (38 tuổi), Vàng Mí Xá (26 tuổi), cùng trú tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang và nhóm này bị bắt khi đang tìm cách đưa 14 người vượt biên sang Trung Quốc để lao động trái phép.

Truyền thông quốc nội loan tin dẫn nguồn từ công an tỉnh Hà Giang cho biết, nhóm người này thông qua mạng xã hội như Zalo, Wechat đã tìm được 14 người Việt Nam từ các tỉnh Thanh Hóa, Hải Phòng, Tuyên Quang và Hà Giang muốn vượt biên để lao động trái phép tại Trung Quốc.

Nhóm này đã đưa 14 người đến thị trấn Mèo Vạc để chờ thời điểm vượt biên nhưng đã bị lực lượng biên phòng bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Hà Giang mở rộng điều tra vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.