Lai Châu khai trừ đảng 5 công an sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả & ma tuý

RFA
2020-10-06
Share
Lai Châu UBKT Lai Châu khai trừ đảng các cán bộ CA sử dụng văn bằng giả và ma tuý (Hình minh hoạ)
Courtesy of Lai Chau, RFA edited

Uỷ ban kiểm tra tỉnh Lai Châu mới đây đã ra quyết định khai trừ ra khỏi đảng với hàng loạt Công an cấp huyện do vi phạm qui định về sử dụng văn bằng, chứng chỉ và ma tuý. Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin này vào ngày 6 tháng 10.

Cụ thể, Uỷ ban kiểm tra (UBKT) huyện uỷ Tam Đường đã ra quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phùng Quang Tuyến - Bí thư Chi bộ Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, Đảng bộ Công an huyện Tam Đường, do ông này đã vi phạm nghiêm trọng trong thực hiện quy định về sử dụng văn bằng, chứng chỉ.

UBKT huyện Tân Uyên cũng đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ba công an huyện là ông Lê Văn Hồng, Phan Văn Luân, và ông Phạm Đức Hùng.

Trong đó, ông Hồng và ông Luân được xác định đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để tham gia xét tuyển, học tập và kê khai trong hồ sơ cán bộ, hồ sơ đảng viên. Ông Hùng được xác định đã sử dụng trái phép chất ma túy.

Cũng trong đợt này, ông Hoàng Mạnh Hà - Đảng viên chi bộ Cảnh sát hình sự, Đảng bộ Công an huyện Than Uyên cũng bị khai trừ đảng do vi phạm về sử dụng văn bằng, chứng chỉ.

Trước đó, trong tháng 5/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Than Uyên cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Mùa A Khua - Phó Bí thư Chi bộ Điều tra - Tổng hợp, Đảng ủy viên Đảng ủy Công an vì có hành vi ăn hối lộ trong công tác điều tra giải quyết va chạm giao thông.

Anonymous says:
06/10/2020 13:23

Bà con cứ ngẫm mà xem,bọn ba đình tuyển côn an côn đồ chỉ nhắm vào thành phần du thủ du thực,thất học,đâm cha chém chú,mang đầy thú tính trong đầu thì làm gì còn chỗ để nhét vào những kiến thức,văn hoá,điều hay lẽ phải,tinh thần nhân ái với đồng loại...lão gia này nói là gom luôn cả những thằng chóp bu của tụi côn an côn đồ đó!!!
Nếu cần phải bảo vệ cái đảng khốn kiếp của chúng thì ông bà cha mẹ anh em của chúng cũng sẽ tự tử trong đồn côn an côn đồ như thường...!!!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang