5 nhạc phẩm trước năm 75 bị cấm.

RFA
2017-03-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Cục Nghệ thuật biểu diễn thuộc Bộ Văn hóa Thông tin Du lịch vừa ký quyết định tạm thời dừng lưu hành 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975.

Các ca khúc bị tạm dừng phổ biến dù đã được cấp phép trước đó bao gồm: Cánh thiệp đầu xuân của Lê Dinh và Minh Kỳ, Rừng xưa và Chuyện buồn ngày xuân của Lam Phương, Đừng gọi anh bằng chú của Diên An, Con đường xưa em đi của Châu Kỳ và Hồ Đình Phương.

Theo viên chức trách nhiệm của Cục Nghệ thuật biểu diễn nói với báo chí thì sau khi xem xét nội dung của 5 ca khúc vừa nói về ca từ thì Hội đồng Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức thẩm định lại và cùng đồng ý tạm dừng lưu hành 5 bài hát này vì chưa phù hợp mặc dù trước đó đã được cấp phép lưu hành.

Những tác phẩm trước năm 1975 được gọi là nhạc vàng đã và đang được công chúng nghe và hát với nhau trong suốt nhiều thập niên qua. Một số tác phẩm đã được cấp phép cho công khai trình diễn trong công chúng.

Việc 5 ca khúc này bị cấm đang là dấu hỏi lớn trong giới trình diễn vì nội dung của chúng không có gì phạm đến thuần phong mỹ tục hay nhạy cảm chính trị.

Ý kiến (16)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Càng vùng-vẫy Bác Hồ càng siết-chặt.. "Em Khóc Đi Em,Khóc Nữa Đi Em".. Đêm nầy gặp Minh lần cuối... đau-đớn,nát-tan đời Xuân!

03/04/2017 20:24

Ông Nội VC

nơi gửi USA

Hòa Giải Hòa Hợp mà nhà nước VN nêu ra chỉ là trò bịp thôi không biết hay sao các bạn còn hỏi "" Đừng nghe những gì Cộng sàn VN nói mà hãy nhìn họ là gì và làm sao .

17/03/2017 22:47

Vocam

nơi gửi Hanoi

Càng vùng vãy dây thòng long càng siết chặt

13/03/2017 16:51

Độc giả không muốn nêu tên

NHẠC CÁCH-MẠNG: "Rừng Xuân". Hồ-gìa ơi hỡi Hồ-gìa ơi.. Có nhớ chăng một chiều bên Sưối Tiên,xem Núi Mác... sương-rơi đầy xa tít chân-đồi.. Tình đã trao không lời 🎶

13/03/2017 15:29

Độc giả không muốn nêu tên

Nhạc phẩm vô can,trước 1975 mà còn bị ngăn chận ,huống là lực lượng chống đối ngoại quốc ? Hoà hợp ,hoà giải là âm mưu biến Việt kiều hải ngoại thành công cụ làm tay sai cho VC :
- tăng kiều hối .
- tiếp tế hàng quốc cấm .
- do thám
- Ăn cắp kỷ thuật công nghệ cao
- Băng hoại các hoạt động chống cọng hải ngoại .

13/03/2017 13:22

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang