Bé gái năm tuổi bị bêu xấu lên mạng xã hội vì lấy vòng tay 10.000 đồng

RFA
2022.12.01
Bé gái năm tuổi bị bêu xấu lên mạng xã hội vì lấy vòng tay 10.000 đồng cháu bé 5 tuổi bị bêu rếu lên mạng xã hội
Hình cắt từ MXH/NLD

Cộng đồng mạng xã hội đang xôn xao về một bài đăng kèm hình ảnh, video clip quay cháu bé năm tuổi bị cho là “ăn cắp vặt” khi lấy vòng tay trị giá 10.000 đồng tại một cửa hàng bán phụ kiện.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 1/12 đồng thời cho biết hiện công an phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột, nơi sự việc diễn ra, đã vào cuộc xác minh.

Trước đó, hôm 30/11, trên mạng xã hội lan truyền bài đăng với nội dung “"Truy tìm người thân bé gái này mới qua shop ăn cắp một chiếc vòng tay. Trên tay là tang vật bé lấy nhé. Ai là người nhà thì qua shop làm việc ngay với em". Người đăng tít trên được nói là chủ cửa hàng. Kèm theo nội dung đăng, chủ cửa hàng còn đăng hình cháu bé cận mặt và video cháu bé đang khóc.

Sau khi thông tin được đăng, nhiều người vào bình luận gay gắt. Trong số đó có người lên án chủ cửa hàng vì đăng ảnh, video cháu bé mà không che mặt và chiếc vòng tay chỉ trị giá 10 ngàn đồng nhưng lại làm quá vấn đề. Một số khác thì đồng tình với hành động của chủ cửa hàng.

Công an cho biết qua xác minh, được biết vào hồi 17 giờ ngày 29/11, bé gái trên tên N. năm tuổi ngụ phường Tân Tiến. Cháu bé đã đi vào một cửa hàng bán phụ kiện, quần áo trên đường Y Ngông một mình và sau đó có lấy một vòng tay cao su màu trắng, trị giá khoảng 10 ngàn đồng.

Chủ cửa hàng là chị T. 29 tuổi, đã phát hiện sự việc và sau đó tự động chụp hình, quay video clip của cháu bé và đăng lên mạng xã hội như vừa nói.

Khoảng 40 phút sau khi bài viết đăng tải, gia đình cháu bé đã tìm đến shop thời trang và đón cháu về nhà. Tại cơ quan công an, mẹ bé N. cho biết sáng 29/11, chị đi làm và gửi con cho bà ngoại trông. Tuy nhiên, sau đó cháu N. đã tự đi ra ngoài, đến cửa hàng mà người lớn không biết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Elvis Tran
01/12/2022 23:07

Cái này có xem là giữ người trái pháp luât không ta?

Anonymous
02/12/2022 04:20

Kết quả "đấu tố" được cố vấn Trung cộng huấn luyện và thực hiện tại miền bắc XHCN từ 1953 đến giờ vẫn duy trì