FLC bổ nhiệm hai phó tổng giám đốc mới sau khi ba phó tổng rời đi

RFA
2022.10.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
FLC bổ nhiệm hai phó tổng giám đốc mới sau khi ba phó tổng rời đi Ông Lê Doãn Linh (trái) và ông Nguyễn Chí Công (phải) nhận quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới của FLC.
Tri thức & Cuộc sống

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC công bố bổ nhiệm hai Phó Tổng giám đốc mới sau khi ba phó tổng của tập đoàn này làm đơn từ nhiệm trong vòng chưa đầy ba tháng qua. 

Hai người được bổ nhiệm là ông Lê Doãn Linh và Nguyễn Chí Công. Trong đó, ông Linh từng giữ chức Trưởng ban đầu tư II còn ông Công nguyên là Trưởng ban tài chính. Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 4/10. 

Trước đó, cụ thể trong ngày 14/7 bà Vũ Đặng Hải Yến đã làm đơn từ chức, đến ngày 15/9 và tiếp theo đó là ngày 1/10 lần lượt ông Lã Quý Hiển và bà Võ Thị Thùy Dương đều nộp đơn từ nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc. Cả ba trong đơn từ nhiệm đều đưa ra lý do cá nhân, không nêu lý do cụ thể. 

Hiện FLC vẫn chưa công bố các báo cáo theo quy định của Ủy ban Chứng khoán và Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), khiến cổ phiếu FLC liên tục bị HoSE đưa vào diện kiểm soát, cảnh báo và đã đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9. 

Ba tháng trước vào ngày 1/6, cổ phiếu FLC đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch với lý do chậm nộp báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày so với thời hạn quy định. 

Để cứu cổ phiếu, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn FLC Lê Bá Nguyên cho biết, tập đoàn sẽ phát hành các báo cáo tài chính năm 2021 trong thời gian sớm nhất, để đủ điều kiện tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. 

Tập đoàn FLC chuyên về bất động sản và dịch vụ hàng không. Từ đầu năm nay, tập đoàn này đã gặp phải liên tiếp các khó khăn sau khi cựu Chủ tịch tập đoàn là ông Trịnh Văn Quyết bị bắt giữ hồi cuối tháng ba với cáo buộc “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán” xảy ra vào ngày 10/1/2022. 

Mới đây, vào ngày 23/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã ký quyết định khởi tố ông Quyết thêm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros và các công ty có liên quan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.