Cục Hàng không yêu cầu giảm các chuyến bay giữa Hàn Quốc và Việt Nam


2020.02.27
2020-02-21T061857Z_277659703_RC2U4F9QJNUU_RTRMADP_3_CHINA-HEALTH-VIETNAM_960.jpeg Hình minh họa. Hình chụp hôm 21/2/2020: nhân viên y tế xịt khử trùng trên máy bay của Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài, Hà Nội
Reuters

Cục Hàng không vừa có văn bản gửi các hãng hàng không trong nước và quốc tế, yêu cầu giảm dần và hạn chế các chuyến bay giữa Hàn Quốc và Việt Nam do dịch bệnh COVID-19. Truyền thông trong nước loan tin này hôm 27/2

Công văn này được đưa ra tiếp theo sau chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ trước đó về phòng chống dịch bệnh lây lan sau những diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc phải hạ cánh xuống các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định) và Cần Thơ. Tất cả các hành khách đi từ Hàn Quốc về phải khai báo tờ khai y tế.

Trước đó, hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam cũng tuyên bố ngừng các chuyến bay của hãng này giữa Việt Nam và Hàn Quốc do dịch bệnh lan nhanh.

Từ 21 giờ ngày 26/2, người mang quốc tịch Việt Nam từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam phải cách ly tập trung 14 ngày.

Việt Nam cũng khuyến cáo các công dân Việt Nam nên ở lại Hàn Quốc trừ trường hợp bất khả kháng.

Sau khi dịch bệnh bùng phát mạnh tại Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái, hôm 1 tháng 2, Cục Hàng không Việt Nam đã công bố tạm hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.