An Giang: Dân không trở tay kịp do nước lũ lên nhanh

RFA
2018.08.06
000_J936C.jpg Dân chèo xuồng do nước lũ về gây lụt ở Bình Định năm 2016.
AFP

Tại tỉnh An Giang ở Đồng bằng Sông Cửu Long, nước lên nhanh trong tuần trước và về sớm cả tháng khiến người dân trở tay không kịp, nhiều ruộng lúa, hoa màu bị nhấn chìm trong biển nước.

Các dòng sông dọc theo những xã biên giới, như Phú Hội, Nhơn Hội, Khánh Bình … nước đỏ ngầu từ thượng nguồn đổ về cuồn cuộn. Hàng trăm ha lúa, hoa màu… ngoài đê bị nước lũ nhấn chìm.

Nước lũ về sớm không chỉ ảnh hưởng đến hoa màu, ảnh hưởng đến đời sống người dân vùng lũ mà còn gây nguy hiểm cho sự an toàn trẻ em.

Vào ngày 31 tháng 7, tại cuộc họp về Ứng phó với thiên tai khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Trường Sơn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, sau sự cố vỡ đập ở Lào, Viện Khoa học thủy lợi miền Nam tính toán và đưa ra nhận định nước lũ tăng lên không đáng kể. Nhưng sau đó, mưa thượng nguồn và triều cường lên khiến nước lũ tăng nhanh bất thường.

Dân chúng địa phương được báo mạng Dân Trí dẫn lời là một tuần trước, nước lũ dâng lên 10 cm mỗi ngày.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.