Lũ lụt nhấn chìm miền trung Việt Nam những ngày qua đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và một người mất tích.
Ủy ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, tỉnh Bình Định là địa phương chịu tổn thất nặng nề nhất về thương vong, với ít nhất sáu người chết tính đến sáng thứ Tư, ngày 12/12.
Tỉnh Quảng Nam, có ít nhất 5 người chết, tại tỉnh Quảng Trị có 3 người chết là hai cư dân địa phương và một người Thừa Thiên-Huế.
Ngoài ra, hàng chục ngàn ngôi nhà ở miền Trung bị ngập lụt. Hiện nước lũ đã rút, người dân dọn dẹp và khắc phục thiệt hại.
Cũng trong ngày 12 tháng 12, đơn vị quản lý hồ thủy lợi Phú Ninh, Quảng Nam cho báo chí biết, hồ Phú Ninh phải xả lũ vào chiều cùng ngày, với lưu lượng từ 170 đến 275 m3/giây. Lý do là vì hiện mực nước sông Tam Kỳ vẫn đang ở mức báo động II, mưa to vẫn đang tiếp diễn nên hồ thủy lợi Phú Ninh buộc xả lũ vì lưu lượng nước về hồ quá lớn.
Theo Tổng cục Thống kê, trong 11 tháng đầu năm 2018, thiên tai tại Việt Nam đã khiến 189 người chết hoặc mất tích và làm bị thương 140 người khác, làm thiệt hại hơn 9 nghìn tỷ đồng, tương đương 386 triệu USD.