Số người chết và mất tích vì mưa lũ ở miền Bắc tăng lên 20 người

RFA
2018.09.05
quan-hoa-thanh-hoa-960.jpg Nước lũ dâng cao tại huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa hôm 30/8/2018. (Ảnh minh họa)
RFA

Đã có ít nhất 15 người chết, 5 người mất tích, hàng trăm căn nhà bị sập đổ, hàng ngàn ha lúa và hoa màu bị thiệt hại... vì mưa lũ ở các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ Việt Nam tính đến sáng ngày 5 tháng 9.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai công bố số liệu vừa nêu hôm 5 tháng 9.

Cụ thể, Thanh Hóa là địa phương có số người thiệt mạng nhiều nhất với 9 người, Yên Bái có 2 người, Lạng Sơn, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La,  mỗi tỉnh có 1 người thiệt mạng. Ngoài ra có 3 người mất tích tại Thanh Hóa, 1 người mất tích tại Lai Châu và Yên Bái.

Mưa lũ cũng làm sập 382 căn nhà, gần 800 hộ dân phải di dời, hơn 5 ngàn héc ta lúa, hoa màu bị ngập úng, hơn 100 ngàn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Nhiều tuyến đường hư hại.

Tại Thanh Hóa, mưa lớn nhiều ngày qua khiến nước sông dâng cao đã cuốn trôi nhiều nhà cửa, hoa màu, cầu treo, gây ngập sâu vùng hạ lưu dọc sông Mã của tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo Infonet, tại huyện Quan Hóa đã có hàng chục ngôi nhà sống cạnh sông Mã bị nước lũ cuốn trôi, 2 cây cầu treo cũng bị cuốn trôi khiến hàng trăm hộ dân bị chia cắt, làm hư hỏng nhiều tuyến đường quan trọng như Quốc lộ 15A nối huyện Quan Hóa với huyện Mai Châu thuộc tỉnh Hòa Bình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.