Mưa lũ cô lập 1.000 người tại Thanh Hóa

RFA
2020-08-03
Share
cau-tam-thanh-hoa-630 Bốn bản làng với hơn 1.000 nhân khẩu ở huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang bị cô lập sau khi mưa lũ làm nước sông dâng cao, cuốn trôi đập tạm và một cây cầu gỗ.
Courtesy zing

Bốn bản làng với hơn 1.000 nhân khẩu ở huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang bị cô lập sau khi mưa lũ làm nước sông dâng cao, cuốn trôi đập tạm và một cây cầu gỗ.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói hôm 3/8/2020 và cho biết đập tạm bị mưa lũ 2 ngày qua cuốn trôi nằm ở sông Lò thuộc bản Bo Hiềng.

Trả lời báo chí chiều 3/8, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết hiện có 3 bản đang bị cô lập, gồm bản Sa Ná có 399 người, bản Son 342 người và bản Ché Lầu với 285 người.

Ngoài ra, tại xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, do cầu tạm nối từ quốc lộ 217 qua bản Lầm bị mưa lũ cuốn trôi, nên 40 hộ dân với 183 nhân khẩu ở bản này cũng bị cô lập.

Tin cho biết, chính quyền địa phương đang có kế hoạch cứu trợ lương thực, thực phẩm cho các hộ dân.

Cũng trong ngày 3/8, UBND tỉnh Kiên Giang đã công bố tình trạng khẩn cấp, khi đoạn đê biển tại khu vực vàm Tiểu Dừa thuộc xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh dài 700 mét, ăn sâu 9 đến 10 mét bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa vùng sản xuất của người dân.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang khắc phục tạm thời đoạn đê biển bị sạt lở và tuyên truyền, phổ biến tình trạng nguy hiểm tại khu vực sạt lở cho người dân.

Đê biển Tây ở Kiên Giang dài hơn 200 km từ thị xã Hà Tiên đến huyện An Minh, bảo vệ hàng trăm nghìn ha đất sản xuất lúa, cây ăn trái, nuôi trồng thủy sản của nhiều người dân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang