Hoa Tết ế ẩm, nông dân lỗ nặng

RFA
2017-01-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một nông dân chở hoa đào bán Tết ở Hà Nội hôm 23/1/2017.
Một nông dân chở hoa đào bán Tết ở Hà Nội hôm 23/1/2017.
AFP photo

Những ngày trước tết Đinh Dậu, những người bán hoa tết gặp phải tình cảnh hoa ế ẩm, lỗ nặng.

Tại nhiều địa phương, người bán hoa tết gặp phải tình cảnh người mua thưa thớt khiến một số tiểu thương phải bán tống bán tháo các loại hoa cây cảnh trước tết để thu hồi vốn.

Tại Đà Nẵng, mưa liên tục được cho là nguyên nhân khiến cây cảnh tết ế ẩm. Vào sáng 28 tết, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Huỳnh Đức Thơ đã phải đi khảo sát chợ hoa Đà nẵng để tìm cách hỗ trợ người bán. Lãnh đạo địa phương cho biết sẽ tìm cách hỗ trợ tiền thuê mặt bằng cho các hộ bán hoa, cây cảnh ở chợ.

Trong khi đó, vào ngày 28 tết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cũng gửi thư kêu gọi người dân, công nhân viên chức trong tỉnh mua giúp dân. Ông Căng viết trong thư rằng người trồng hoa đã thiệt hại nặng nề, tỉnh đã dùng nhiều phương pháp hỗ trợ nhưng cuộc sống của người trồng hoa vẫn gặp nhiều khó khăn.

Tỉnh Phú Yên hôm nay cũng đã quyết định giảm 50% tiền thuê vị trí bán hoa tết vì trời mưa kéo dài. Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hoa cho biết đến ngày 29 tết, cơ quan chức năng thành phố Tuy Hòa đã chi trả lại số tiền giảm giá cho người bán hoa tết là 220 triệu đồng.

Ý kiến (2)
Share

Hề chế độ

nơi gửi VN

Tôi xin được bổ xung là: Đảng viên CSVN nhìn tổng thể, không ai có thể so sánh với bọn nầy về lớp da mặt dầy khủng nhất hành tinh, nhờ vậy nên chúng nó tỏ ra lì lượm, cứ trơ mặt trước những câu chưỡi rũa của người dân, và tiếp tục những hành động cướp bốc, tàn bạo, vô nhân tính của chúng nó.

28/01/2017 09:31

Boy Schoolless

Đời sống người dân dưới chế độ XHCN tuy có gặp những khó khăn. Tuy nhiên cũng có những mặt mạnh cần chú ý và trân trọng như:
1) Phát triển mạnh đáng ngạc nhiên về ngành tham nhũng. Tham nhũng từ thượng tầng cơ sở cho đến địa phương.
2) Ngành xuất khẩu lao động lại càng mạnh mẽ hơn. Lao động VN có mặt mọi nơi, mọi lúc trên thế giới. Trai thì làm bồi, cứ li. Gái thì làm việc mua vui cho mọi người nam.
3) Nhân viên nhà nước, phi công và nhân viên phi hành đang phát huy mạnh mẽ kế hoạch trộm cắp buôn lậu tại các nước để tăng thêm uy tín của nhà nước XHCN Việt Nam.
4) Kế hoạch 100 năm trồng người của bác Hồ kính yêu đã và đang vượt chỉ tiêu.
Còn nhiều khía cạnh khác đáng kinh ngạc nhưng chúng tôi không đủ thời gian để đề cập. Xin quí bạn thông cảm.

26/01/2017 13:17

Xem toàn trang