Sứ quán VN cảnh báo nạn bị lừa sang làm việc tại các sòng bài Campuchia

2021-06-10
Share
Sứ quán VN cảnh báo nạn bị lừa sang làm việc tại các sòng bài Campuchia Nhân viên sòng bạc đi ngang qua các tòa nhà Sòng bạc Naga ở Phnom Penh hôm 30/3/2020. Ảnh minh họa.
AFP

Nhiều người Việt Nam trong thời gian qua bị lừa qua Campuchia làm việc trong các cơ sở đánh bạc bất hợp pháp. Sau khi đến Xứ Chùa Tháp, họ còn bị giam giữ và đánh đập, phải kêu cứu.

Báo chí Nhà nước Việt Nam hôm 10/6/2021 dẫn lời Ông Vũ Quang Minh, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia, khuyến cáo như vừa nêu trên trang Facebook. Đại sứ Minh nói, ông đã nhận nhiều lời kêu cứu, và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville đã phối hợp với cảnh sát Campuchia để giải cứu một số trường hợp, tuy nhiên đa số các vụ khó can thiệp.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, hoạt động lôi kéo chủ yếu do các công ty đánh bạc trực tuyến của người Trung Quốc chủ động thực hiện. Họ dùng người Việt Nam dụ dỗ đồng hương qua Campuchia. Họ đăng quảng cáo tìm người làm việc nhẹ với lương cao từ 800-1.000 USD/tháng và tổ chức cho những người nhận lời nhập cảnh. Một khi qua đến Campuchia rồi, số này bị đưa vào các sòng bài, bị giám sát chặt chẽ như một hình thức nô lệ. Họ bị cưỡng bức lao động trên 15 giờ/ngày, nếu từ chối làm việc họ bị tra tấn, đánh đập, bán cho công ty khác hoặc ký giấy nợ phải trả tiền bồi thường.

Anonymous says:
10/06/2021 14:56

Viêtnam nô lê muôn nam- chxhcn muôn nam

Anonymous says:
10/06/2021 18:32

Cộng sản tài giỏi đến độ người dân việt phải chạy qua Campuchia, Lào, Thái lan,v.v. kiếm việc làm !Tin cộng sản là đói, khổ, phải chạy qua xứ người ta kiếm việc làm trong khi chúng nó sống đặc quyền, đặc lợi, sung túc trong nước !

Hoa
Hoa says:
11/06/2021 10:04

Đã đảo cộng sản độc tài, bưng bít thông tin để ngu dân trí, để người dân mãi làm nô lệ cho chúng nó , làm nước nghèo, dân khổ, dân việt phải lưu lạc khắp nơi để kiếm sống!

Hoa
Hoa says:
11/06/2021 23:43

Đã đảo chxhcn không tưởng vc.
Đã đảo Việt Nam nô lệ người dân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang