Dự báo nguy cơ bão chồng bão đổ vào các tỉnh miền Trung

RFA
2021-10-06
Share
Dự báo nguy cơ bão chồng bão đổ vào các tỉnh miền Trung Vị trí và hướng đi của bão.
NCHMF

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia ngày 6/10 thông báo xuất hiện áp thất nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 7, hướng về quần đảo Hoàng Sa và sau đó có thể đổ bộ vào các tỉnh Trung Trung Bộ.

Truyền thông nhà nước loan tin cho biết, áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 330 km, với sức gió mạnh cấp 6 tức khoảng 40-50 km/giờ, bán kính lên tới 80 km tính từ tâm bão.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo từ nay đến ngày 8/10 khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên và Bắc Tây Nguyên có mưa rất lớn với tổng lượng mưa từ 300-500 mm/đợt. Từ ngày 9-12/10 mưa lớn lan rộng tới các tỉnh Bắc Trung Bộ và Đồng bằng Bắc Bộ, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi.

Ngoài ra, Trung tâm Dự báo còn cho biết toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực nguy hiểm có nguy cơ cao chịu tác động của gió lớn và sóng lớn.

Đáng lưu ý, ngoài cơn bão đang hoạt động và có khả năng lên thành bão số 7, từ ngày 12-13/10 trên Biển Đông sẽ tiếp tục xuất hiện thêm một cơn bão mới là bão số 8. Nguy cơ bão chồng bão.

Một đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung tương tác với cơn áp thất nhiệt đới được dự báo có diễn biến phức tạp, khả năng gây ra những trận mưa rất lớn ở các tỉnh Trung Trung bộ, Bắc Trung bộ do bão kết hợp với không khí lạnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang