Hãng nước ngoài mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

RFA
2019.07.18
000_Par7986399_960.jpg Hình minh họa. Găng tay y tế
AFP

Công ty sản xuất găng tay vệ sinh lớn nhất thế giới của Malaysia, Top Glove dự định đầu tư hơn 24 triệu đô la mở nhà máy sản xuất đầu tiên của hãng tại Việt Nam vào năm tới để đáp ứng nhu cầu về sản phẩm này đang tăng khoảng 10% mỗi năm. Tờ Nikkei Asia Review loan tin này hôm 18/7, theo phỏng vấn của trang tin với giới chức hãng Top Glove.

Nhà máy sản xuất găng của hãng ở Việt Nam dự định sẽ đi vào sản xuất vào giữa năm 2020 với công suất dự kiến khoảng 4 tỷ găng mỗi năm.

Ông Lim Wee Chai, Giám đốc điều hành Top Glove cho Nikkei biết hãng có kế hoạch xây dựng ít nhất 2 nhà máy mới mỗi năm và tiếp tục kế hoạch mua, sát nhập các nhà máy khác. Ông này cho biết hãng để ra 100 triệu đô la mỗi năm cho việc mở rộng nhà máy.

Top Glove hiện có 40 nhà máy ở khắp Châu Á, bao gồm 1 nhà máy ở Trung Quốc và xuất khẩu ra 195 nước.

Ông Lim cho biết việc mở rộng nhà máy sang Việt Nam không phải vì lý do tránh lệ thuộc vào Trung Quốc khi đang có thương chiến Mỹ Trung.

Ngoài Top Glove, hãng thẻ tín dụng Lotte Card cũng đang mở rộng hoạt động kinh doanh của hãng tại Việt Nam, theo thông tin được công bố trên trang web của Hiệp hội Tài chính Tín Dụng.

Lotte Card đã nâng mức cung cấp tín dụng lên 72 triệu đô la cho Công ty Tài chính Lotte Việt Nam (Lotte Finance Vietnam) hôm 24/6 vừa qua.

Lotte Finance Vietnam được ra mắt chính thức ở Việt Nam vào tháng 12 năm ngoái.

Các nhà phân tích tài chính cho rằng quyết định này của Lotte Card sẽ giúp làm tăng lợi nhuận cho Lotte Finance Vietnam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.