Gần 2 triệu khách Trung Quốc đến Việt Nam trong 4 tháng

RFA
2018-05-02
Share
tq.jpeg Du khách Trung Quốc thăm quan phố cổ Hội An
AFP

Việt nam đã đón tiếp tổng cộng khoảng 1 triệu 800 ngàn khách du lịch Trung Quốc trong vòng 4 tháng qua, chiếm 32% trong tổng số khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam, tăng hơn 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam cho biết như vậy hôm 30/4.

Trong 4 tháng qua, Việt Nam đã đón hơn 5 triệu 500 ngàn khách du lịch nước ngoài, tăng hơn 29% so với năm ngoái, trong đó khách du lịch từ Nam Hàn có mức tăng cao nhất là 67.3%, tiếp theo đó là Phần Lan và Trung Quốc.

Vào năm ngoái, khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam đạt hơn 12 triệu người, tăng hơn 29% so với năm trước đó.

Báo cáo của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp Quốc xếp tăng trưởng du lịch của Việt Nam vào hàng thứ 7 trên toàn cầu và là nước Đông Nam Á duy nhất lọt vào top 10 nước có tăng trưởng du lịch cao như vậy.

Chính phủ Việt Nam thời gian qua cũng đã bật đèn xanh cho việc phát triển du lịch, coi du lịch là một động lực giúp đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế. Du lịch được hy vọng có thể đóng góp 10% GDP của Việt Nam từ nay đến năm 2020 khi Việt Nam dự kiến đón 20 triệu khách du lịch nước ngoài với doanh thu đạt 35 tỷ đô la.

Mặc dù vậy Việt Nam vẫn còn thua Thái Lan về số khách du lịch nước ngoài. Theo Bloomberg, Thái Lan dự kiến sẽ đón 37 triệu du khách nước ngoài trong năm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang