Cháy rừng Núi Cấm thiêu rụi nhiều hecta rừng phòng hộ

RFA
2020.03.04
TV_NEWBRIEFIMAGES Cháy rừng tại khu vực Núi Cấm.
Courtesy of laodong.vn

Ban quản lý rừng Phòng hộ và Đặc dụng tỉnh An Giang vào ngày 4/3 thông báo cho biết, vụ cháy rừng tại khu vực huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang do lửa bùng phát dữ dội và lan rộng nên gây khó khăn cho việc chữa cháy.

Theo ông Thái Văn Nhân giám đốc ban quản lý rừng Phòng hộ và đặc dụng tỉnh An Giang cho biết, lửa bùng phát từ ngày 3/3 tại tiểu khu 10 khu vực Tà Lọt, Núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, uớc tính tổng diện tích rừng bị cháy là khoảng 6 hecta, trong đó có 1 hecta rừng keo tràm, 2 hecta xoài và nhiều hecta trồng các loại cây khác.

Sau khi nhận được tin báo, ban quản lý rừng Phòng hộ đã huy động gần 600 người lính thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh này cùng với kiểm lâm, công an và các lực lượng địa phương tham gia chữa cháy.

Theo ông Nhân, do lửa bùng vào thời điểm trưa nắng, thêm thảm thực bì dày nên ngọn lửa đã cháy dữ dội và lan rộng khắp khu vực. Ngoài ra, khu vực cháy nằm ở khu vực trên cao, vách núi thẳng đứng nên các ống cứu hỏa không thể tiếp cận, lực lượng chữa cháy phải sử dụng bình chữa cháy di động, can nhựa chứa nước để chữa cháy.

Sau hai ngày bùng cháy đến nay về cơ bản lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn nhưng cơ quan chức năng vẫn triển khai lực lượng để túc trực kiểm tra để phòng cháy lửa bùng phát trở lại. Đồng thời, phối hợp với tổ bảo vệ rừng tuần tra và nhắc nhở người dân khu vực tuân thủ quy định về phòng chống cháy rừng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.