Cháy rừng ở Indonesia gây ô nhiễm không khí ở TP Hồ Chí Minh

RFA
2019-09-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Sương mù dày đặc ở thành phố Hồ Chí Minh
Hình minh họa. Sương mù dày đặc ở thành phố Hồ Chí Minh
Courtesy of moitruongxanhvn.com

Cháy rừng ở Indonesia là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí ở thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày vừa qua, theo kết quả phân tích của Trung tâm nghiên cứu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu thuộc Viện Môi trường và Tài nguyên, đại học Quốc gia TP HCM.

Theo kết quả do Trung tâm cung cấp cho báo chí, có hai nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm ở thành phố bao gồm: cháy rừng ở Indonesia, phát thải từ hoạt động giao thông, công nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Truyền thông trong nước hôm 22/9 trích phát biểu của PSG - TS Hồ Quốc Bằng, Giám đốc trung tâm cho biết nguyên nhân chính là cháy rừng từ Indonesia, chất ô nhiễm bị gió thổi sang thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam Việt Nam.

Những ngày gần đây, thành phố HCM xuất hiện lớp sương mù dày đặc màu trắng đục, bao phủ nhiều nơi, có những ngày sương dày duy trì từ sáng đến chiều.

Theo số liệu từ AirVisual - một trang theo dõi chất lượng không khí ở nhiều thành phố trên thế giới, có một vài địa điểm ở thành phố có chỉ số chất lượng không khí liên tục ở mức 150 tức ở mức đỏ (ở mức 4 trong tháng 6 mức theo cách tính của Mỹ). Đây là mức được cho là nguy hiểm cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Ý kiến (2)
Share

Thuý Kiều.

nơi gửi Indonesia

PSG - TS Hồ Quốc Bằng là một con người cực kỳ thông minh, không cần đến khoa học thực nghiệm để tìn cho ra lý do.mà chỉ cần ngồi một chỗ, thấy cháy rừng ở Indonesia, thì vội tuyên bố ..TP HCM , không khí bị ô nhiễm trầm trọng, khói mù mịt là do Cháy rừng ở Indonesia, Trong các nước cận kề như Malaysia v.v..thì không hề hấn gi..nếu tuần sau khói buị vẫn mờ mịt ỡ TP - HCM..thì Ông này sẽ tuyên bố tiếp, là nay lại bị ảnh hưởng trực tiếp, do Cháy rừng ở khu Vực Amazone , đưọc gió .." Có Định Hướng " thổi qua bầu trời tới ngay TP-HCM. Hình như Ông PGS-TS này đã học chung một trường , của hai Bà , Tiến Lên, và Bà TS Lu đựng nước ...

23/09/2019 22:24

Harry Ng

nơi gửi USA

Lại đổ thừa. Cán bộ cộng sản Vietnam đều thuộc dòng dỏi họ ĐỔ ( không phải Đỗ ). Óc thì bả đậu, làm thì dở, vơ vét thì tài, điêu ngoa thì số một. Ngập lụt thì bởi triều cường và biến đổi khí hậu, nay không khí ô nhiễm trầm trọng là vì cháy rừng bên Indonesia.

22/09/2019 12:39

Xem toàn trang