Công an Quảng Nam khởi tố một vụ phá rừng

RFA
2016-08-25
Share
images1280815_P_mu_4.JPG Gỗ Pơ mu bị tịch thu.
Photo courtesy of baoquangnam.vn

Chín bị can trong vụ phá rừng Pơ mu ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam sẽ bị khởi tố. Theo đó trong số 9 bị can có 5 đối tượng bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt khẩn cấp. Một trong những bị can này là Nguyễn Văn Thắng bị cáo buộc cầm đầu nhóm trực tiếp chặt hạ gỗ tại xã La Dêê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Vào đầu tháng 7 vừa qua, theo tin tố giác mà người dân cung cấp, công an huyện Nam Giang phối hợp cùng Hạt Kiểm Lâm rừng phòng hộ Nam Sông Bung tiến hành kiểm tra khu vực biên giới Việt- Lào và phát hiện gần 300 phách gỗ Pơ mu, đo tổng cộng trên 30 mét khối.

Hôm cuối tháng 7 vừa qua, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cùng các đơn vị chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường xác nhận có đến 60 cây gỗ Pơ mu bị đốn hạ. Trong số này 40 gốc nằm tại Tiểu khu 351 thuộc rừng phòng hộ phía Việt Nam và số còn lại trên đất Lào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.