Cựu Chủ tịch Đà Nẵng tiếp tục kêu oan cả hai tội danh tại phiên phúc thẩm


2020.05.06
   Hình minh hoạ. Hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng Văn Hữu Chiến (trái) và Trần Văn Minh (phải) tại phiên phúc thẩm ở Toà án Nhân dân Cấp cao ở Hà Nội hôm 6/5/2020
Courtesy of sggp.org.vn

Cựu Chủ tịch Đà Nẵng giai đoạn 2011 - 2016 Văn Hữu Chiến hôm 6/5 tiếp tục kêu oan tại phiên phúc thẩm đối với cả hai cáo buộc mà phiên sơ thẩm đã đưa ra trước đó liên quan đến việc thâu tóm đất công, bán giá rẻ cho bị cáo Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ ‘nhôm’.

Ông Văn Hữu Chiến cùng cựu Chủ tịch Đà Nẵng giai đoạn 2006 -2011 Trần Văn Minh, cựu sĩ quan công an Phan Văn Anh Vũ và 17 bị cáo khác trong vụ thâu tóm “đất vàng” ở Đà Nẵng đang bị xét xử phúc thẩm tại Toà án Nhân dân Cấp cao ở Hà Nội.

Trước toà, ông Chiến một mực khẳng định ông không làm gì sai khi ký các văn bản, giấy tờ bán nhà đất công sản với giá rẻ cho Phan Văn Anh Vũ. Ông Chiến nói ông không có vai trò, không có thẩm quyền, không trực tiếp nhận đơn thư gì liên quan mua nhà, đất công sản. Ông cũng khẳng định việc ký giảm giá đất công sản cho Phan Văn Anh Vũ là thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch, Bí thư thành phố.

Tại phiên sơ thẩm, ông Chiến bị Toà án Nhân dân Hà Nội phạt 12 năm tù về hai tội danh “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. Ban đầu, ông Chiến kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng sau đó kháng cáo bổ sung và kêu oan cả hai tội danh tại phiên phúc thẩm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.