Cựu Chủ tịch Đà Nẵng bị đề nghị khai trừ đảng

RFA
2018-09-14
Share
tranminh.jpeg Cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh (trái) và Văn Hữu Chiến
RFA edit

Ông Trần Văn Minh, cựu chủ tịch thành phố Đà Nẵng, vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị khai trừ Đảng.

Truyền thông trong nước loan tin này hôm 14 tháng 9.

Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 9 ở Hà Nội, vi phạm của ông Trần Văn Minh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín đảng và chính quyền thành phố Đà Nẵng.

Ông Trần Văn Minh 63 tuổi, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó trưởng Ban tổ chức Trung ương, trong thời gian giữ cương vị Phó bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng từ năm 2011 đến 2014 bị cho đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, các quy định phòng chống tham nhũng, quản lý đất đai, quản lý tài sản công, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Trước đó, vào tháng 4 năm 2018, trong lúc mở rộng điều tra vụ án Phan Văn Anh Vũ tức ‘Vũ nhôm’, Bộ Công an đã khởi tố hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng là ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến.

Hai ông này cùng bị khởi tố về các tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, vi phạm về quản lý đất đai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang