Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cienco 5 bị kỷ luật

RFA
2019.08.23
IMG_0842 Ông Bạch Ngọc Du, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) (người bên phải)
Courtesy of mt.gov.vn

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Bạch Ngọc Du, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5), vì đã tham mưu cho Bộ Giao thông- Vận tải ban hành các quyết định vi phạm quy định Nhà nước.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 23/8 cho biết một số các văn bản vi phạm nói trên bao gồm Nghị định số 59 ban hành ngày 18/7/2011 của Chính phủ, Thông tư số 202 ban hành ngày 30/12/2011 của Bộ Tài chính, nghị định số 71 ban hành ngày 11/7/2013 của Chính phủ và Luật Đất đai.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng nhận định các vi phạm, khuyết điểm của ông Bạch Ngọc Du là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Ngoài vai trò là người đại diện phần vốn của nhà nước tại Cienco 5, Ông Bạch Ngọc Du còn là đảng viên Chi bộ Văn phòng Công đoàn – Văn phòng HĐQT thuộc Đảng bộ Cienco 5; nguyên Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo Cổ phần hóa Cienco 5.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.