Nguyên Phó Chủ tịch TP HCM Nguyễn Hữu Tín & trưởng Ban Nội chính Thái Bình bị khai trừ đảng

RFA
2020.07.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
khai trừ Ông Đào Anh Kiệt (L), Nguyễn Văn Điều và Nguyễn Hữu Tín bị Ban bí thư khai trừ ra khỏi đảng
Courtesy of laodong.vn -RFA edited

Nguyên Phó Chủ tịch TP Hồ Chí Minh (TPHCM) Nguyễn Hữu Tín và cựu Trưởng Ban nội chính Thái Bình Nguyễn Văn Điều đã bị khai trừ Đảng.

Thông tin trên được truyền thông trong nước đăng tải vào ngày 28 tháng 7 theo quyết định thi hành kỷ luật cán bộ, đảng viên vi phạm qui định của đảng và pháp luật Nhà nước mà Ban bí thư tại cuộc họp diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của ông Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đưa ra.

Cùng nhận quyết định khai trừ đảng trong ngày 28/7 còn có ông Đào Anh Kiệt, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường TPHCM, người đang chấp hành án tù cùng với ông Nguyễn Hữu Tín về tội vi phạm qui định về quản lý sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Đối với ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình, đã vi phạm nghiêm trọng Quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương và vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia gây hậu quả rất nghiêm trọng, đã bị khởi tố hình sự. Do đó Ban bí thư cho rằng những vi phạm của các ông nêu trên là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín tổ chức đảng đến mức phải thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi đảng.

Riêng ông Dương Đức Hoà, nguyên Tư lệnh Quân khu 2- Bộ Quốc phòng, bị thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và qui định pháp luật về quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.