Cựu phó chủ tịch Quận 1 Đoàn Ngọc Hải nhận rồi từ chức 3 lần

RFA
2019-06-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Đoàn Ngọc Hải
Ông Đoàn Ngọc Hải
Photo: vietnamnet

Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên phó chủ tịch UBND Quận 1  được nhiều người biết đến trong việc dọn dẹp vỉa hè liên tục đổi ý sau khi được phân công tác mới.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 14 tháng 6 cho biết Sở Nội Vụ Thành phố Hồ Chí Minh từng có 3 lần gặp gỡ với ông Đoàn Ngọc Hải sau khi có phân công mới cho ông.

Lần thứ nhất vào đầu tháng 1/2018, Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM điều động ông về giữ vị trí lãnh đạo một doanh nghiệp nhà nước thuộc UBND TP. Ngày 8/1/2018 ông Hải có đơn xin từ chức. Lá đơn xin từ chức của ông Hải nêu rõ là ông được giao phụ trách lĩnh vực đô thị ở quận 1 từ tháng 3/2016, nhưng ông thừa nhận bản thân đã không thực hiện được lời hứa lập lại trật tự lòng, lề đường ở quận 1 nên ông “cởi áo về vườn”.

Ông Hải giải thích rằng đây là vấn đề đã tồn tại mấy chục năm nay nên không giải quyết được. Ngược lại, ông cho rằng vấn đề ngày càng trở lên phức tạp hơn.

Lần thứ hai, sau khi xem xét đơn xin từ chức của ông Hải, tháng 5/2018, Ban Thường vụ Thành ủy TP giao Ban cán sự Đảng UBND TP tạo điều kiện để ông Hải từ chức theo nguyện vọng. Ngày 12/5/2018, ông Hải lại có đơn xin rút lại đơn từ chức trước đó.

Lần thứ ba, chiều 4/6/2019, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn lên Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP HCM và Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định điều động với lý do không có bằng cấp chuyên môn đến lĩnh vực xây dựng.

Trong đơn từ chức, ông Hải viết "Những lần dự định như thế này có thể nói là tùy tiện trong công tác điều động cán bộ, đã làm tổn thương đến cá nhân tôi. Đây là điều trăn trở lớn nhất đối với tôi từ trước tới nay. Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có máu mặt và kết quả với tôi ngày hôm nay là như vậy".

Vietnamnet dẫn lời Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Nguyễn Hồ Hải rằng  đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải được gửi cho nhân viên bảo vệ Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Cũng liên quan việc kỷ luật cán bộ, vào ngày 14 tháng 6 Ủy Ban Kiểm Tra Thành ủy Thành phố Đà Nẵng thông tin kết quả kỳ họp thứ 34 và cho ý kiến về kết quả kiểm tra vi phạm đối với Ông Nguyễn Phú Thái, bì thư chi bộ, Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh tế- Xã Hội Thành phố Đà Nẵng.

Theo đó thì ông Nguyễn Phú Thái trong thời gian từ năm 2013 đến 2018 có khuyết điểm, vi phạm trong việc khê khai tài sản, thu nhập không đúng qui định.

Ý kiến (2)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

" Lệnh sai " hay " Sai lệnh "...?

Biết đâu ông Đòan Ngọc Hải nhận rồi từ chức ba lần cũng tại vì đã thành thật, thẳng thắn, thẳng thừng sợ cái ...

Truyền thống " lãnh đạo " của cái đảng ngụy biện, ngụy danh, ngụy quyền Việt Cộng này, từ khi sinh ra cho đến khi nhắm mắt ra đi:

Đảng " lãnh đạo ", đảng viên "lãnh đạn " và Nhân Dân " lãnh búa liềm ".

" Được thì tao ăn, thua thì mày chịu "

Cha chung, Đảng không khóc.
Việc chung, Đảng không làm.
Của chung, Đảng cứ lấy.
Tội chung, Đảng không nhận.
Công chung, Đảng cứ cướp.

Đảng ra Lệnh Sai, nhưng lại đố thừa, đổ tội, đổ lỗi cho đảng viên thi hành Sai Lệnh của Đảng.

Cái tội đáng " tội nghiệp " của ông Đòan Ngọc Hải là đã qúa hết mình, hết lòng , hết trí thi hành đúng những luật lệ sai trái của " Ủy ban ngụy danh Nhân Dân " thành phố Hồ Chí Minh, những luật lệ Bất Công, Bất Chính, Bất Nhân, không phải của Dân, do Dân, vì Dân.

P.S. Từ nay về sau, nếu muốn tiến thân đến chức Tổng Bí Thư trong cái Đảng
" Búa Liềm " này, ông Hải nhà ta cần tâm niệm : " Cha chung, tớ không khóc. Việc chung, tớ không làm. Của chung, tớ cứ lấy. Tội chung, tớ không nhận. Công chung, tớ cứ cướp. "14/06/2019 11:59

Dân đen

nơi gửi Việt Nam

Anh Hải có biết Mario Puzo viết trong Bố Già như thế nào không? Đại khái "Sự trả thù như một món ăn nguội, để càng lâu càng ngon".
Chúng nó để việc anh đã làm cũng nửa năm rồi, phải không?
Đấy, đừng tưởng chúng quên.

14/06/2019 11:47

Xem toàn trang