Bắt tạm giam nguyên Phó Tư lệnh Binh đoàn của Bộ Quốc phòng

RFA
2020-03-09
Share
0309n Đại tá Đỗ Văn Sang.
Ảnh chụp màn hình vietnamfinance.vn

Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Đỗ Văn Sang – nguyên Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Tổng Công ty 15 thuộc Bộ Quốc Phòng. Nguyên nhân được nói do những sai phạm pháp luật khi ông Sang còn đương chức, gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Theo tin truyền thông trong nước loan đi ngày 8/3, những vi phạm cụ thể về tài chính mà ông Đỗ Văn Sang đã mắc phải khi còn đương chức bao gồm việc đền bù hơn 9 tỉ không có trong dự án; tự ý quyết định giá trần mua giống cây cao su hơn 12 tỉ đồng; không khảo sát thực tế khi ký hợp đồng mua đất trồng cao su tại Campuchia khiến Công ty 75 có khả năng mất hơn 3,3 ngàn hecta, trị giá hơn 39 tỉ đồng. Ngoài ra, ông Sang còn ký hợp đồng với các doanh nghiệp tư nhân Vĩnh Phúc để chế biến mủ cao su gây nợ khó đòi, nhiều khả năng không thu hồi lại được.

Trước đó, Tổng Công ty 15 theo chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã họp kiểm điểm ông Đỗ Văn Sang về những sai phạm khi ông còn giữ chức vụ Giám đốc Công ty 75 thuộc Tổng Công ty 15 trong giai đoạn 2011-2012.

Sau khi Bộ Quốc phòng đọc lệnh khởi tố và bắt tạm giam ông Đỗ Văn Sang tại trụ sở Binh đoàn 15, nhà riêng ông Sang ở số 118 đường Trường Sơn, phường Yên Thế, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã bị khám xét để thu tập các tài liệu phục vụ điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang