Thanh Hóa: Cựu Phó giám đốc Sở VH-TT-DL bị phạt 15 tháng tù

RFA
2020.06.04
the-thao-thanh-hoa-630 Bị cáo Lê Văn Nam, cựu Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Thanh Hóa, tại Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa hôm 4/6/2020.
Courtesy NLD

Ngày 4/6/2020, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt ông Lê Văn Nam, cựu Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch (VH-TT-DL) 15 tháng tù giam và phải bồi thường 585 triệu đồng vì để cấp dưới lập hồ sơ khống, gây thất thoát cho nhà nước hơn 1,3 tỉ đồng.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói cùng ngày và cho biết thêm, riêng ông Phạm Hồng Minh, chủ mưu của vụ án bị tuyên 4 năm 6 tháng tù, và bồi thường hơn 1 tỉ đồng.

Tổng cộng có 6 bị cáo bị TAND tinh Thanh Hóa tuyên án sơ thẩm, trong vụ án hình sự ‘Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ’, xảy ra tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa.

Theo cáo trạng, trong các năm 2018, 2019, các bị cáo đã lợi dụng sơ hở của quy định về công tác tuyển chọn, đào tạo, cử huấn luyện viên, vận động viên đi tập huấn, thi đấu... để trục lợi ngân sách nhà nước.

Điển hình là việc lập khống quyết định, danh sách vận động viên ở các bộ môn: Đấu kiếm, Golf, Khiêu vũ thể thao, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền hơn 1,3 tỉ đồng.

Ngoài ông Minh và ông Nam, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt các bị cáo khác mỗi bị cáo 12 tháng tù giam, bồi thường hơn 500 triệu đồng. Riêng bị cáo Nguyễn Thế Khánh bị phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 18 tháng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.