Cựu thứ trưởng Y tế ra tòa và một cựu thứ trưởng khác bị đề nghị triệu tập

RFA
2022.05.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cựu thứ trưởng Y tế ra tòa và một cựu thứ trưởng khác bị đề nghị triệu tập Phiên toà xử cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường và 13 người khác tại Hà Nội hôm 12/5/2022
Báo Công Lý

Cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường và 13 người khác có liên can trong vụ án nhập thuốc giả của VN Pharma vào ngày 12/5 bắt đầu hầu tòa ở Hà Nội.

Các bị cáo bị cáo buộc các tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trương Quốc Cường - Cựu Thứ trưởng Y tế, Nguyễn Việt Hùng - nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược, Lê Đình Thanh - nguyên công chức Cục Hải quan TP HCM bị cáo buộc tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cơ quan công an xác định Công ty VN Pharma do ông Nguyễn Minh Hùng là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc đã lập hồ sơ các thuốc mang nhãn Health 2000 Canada để xin cấp giấy đăng ký tại Việt Nam. Các hồ sơ thuốc đều giả, nhưng một số cán bộ của Cục Quản lý dược thiếu trách nhiệm hoặc có động cơ cá nhân đã làm trái quy định, xét duyệt bảy loại thuốc mang nhãn Health 2000 Canada.

Đây là một trong những vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo, và yêu cầu phải khẩn trương hoàn tất điều tra, truy tố, đưa ra xét xử trong quý II-2022.

Tin từ truyền thông Nhà nước loan cho biết tại phiên xử luật sư đề nghị triệu tập một cựu thứ trưởng Y tế khác là ông Cao Minh Quang.

Cựu Thứ trưởng Y tế Việt Nam Cao Minh Quang vào tháng ba vừa qua bị khởi tố và tạm giam để điều tra về tội ‘Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’ liên quan vụ "thổi giá" kit test COVID-19 của Công ty Việt Á.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang