Cựu Giám đốc bỏ trốn trong vụ án ông Nguyễn Thành Tài

RFA
2020.04.20
0420n.jpg Bà Nguyễn Thị Thu Thủy.
Nguồn: Bộ Công an

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, 62 tuổi, người bị cáo buộc từng đề xuất Cựu Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài giao gần 5.000 m2 đất tại trung tâm quận 1 trái luật, gây thiệt hại 248 tỷ đồng, hiện đang trốn truy nã tại Hoa Kỳ.

Truyền thông trong nước vào ngày 20/4 cho biết, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, cựu Giám đốc Công ty Quản lý nhà thành phố Hồ Chí Minh được xác định đã ký nhiều công văn tham mưu, đề xuất ông Nguyễn Thành Tài về việc cho thuê khu đất số 8-12 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1 với tổng diện tích gần 4.900m2.

Bộ Công an khởi tố và ra lệnh bắt giam bà Nguyễn Thị Thu Thủy ngày 7/10/2019, nhưng trước đó bà đã sang Mỹ với lý do “chữa bệnh” từ năm 2018.

Bà Thủy đã đưa đơn cho gia đình bà nhờ luật sư Nguyễn Thành Sơn thuộc Đoàn luật sư Hà Nội thay bà làm việc với cơ quan điều tra và bảo vệ quyền lợi khi vụ án được đưa ra xét xử.

Báo trong nước cho hay Luật sư Sơn đã sang Mỹ, liên hệ với Tổng lãnh sự quán Việt Nam để tiếp xúc với thân chủ nhưng không gặp được bà.

Vào ngày 18/4 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an gửi Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đề nghị truy tố Cựu Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài cùng các đồng phạm do những sai phạm trong vụ án thất thoát tài sản nhà nước khi cho thuê khu đất số 8-12 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quân 1.

Mới đây, hàng loạt cán bộ thành phố Hồ Chí Minh cũng vừa bị kỷ luật.

Cụ thể, Ban Thường vụ Đảng uỷ Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn trách nhiệm hữu hạn một thành viên, nhiệm kỳ 2015-2020 vừa bị kỷ luật cảnh cáo do đã buông lỏng, thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát dẫn đến sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý đất đai, quản lý tài chính, gây thất thoát, lãng phí tài sản của Nhà nước.

Ngoài ra, ông Lê Việt Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dược Sài Gòn cùng với ông Nguyễn Huy Quang, đảng ủy viên, Phó Tổng giám đốc công ty và 2 kiểm soát viên Dược Sài Gòn; ông Hoàng Như Cương, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Phó trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cũng vừa bị kỷ luật do những sai phạm trong quản lý nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.