Khởi tố nguyên Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình

RFA
2019-12-11
Share
1211n Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Bình
Nguồn: phapluatnet.vn

Ông Lê Quang Sỹ, nguyên Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Bình, vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt quyết định khởi tố bị can về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng được quy định tại Khoản 2, Điều 360 Bộ luật Hình sự 2015 và bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Báo trong nước loan tin ngày 11/12, trích quyết định của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đưa ra 1 ngày trước đó.

Kết quả điều tra cho biết ông Lê Quang Sỹ trong thời gian làm Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Bình đã không theo dõi, kiểm tra việc thu chi tại đơn vị; không sâu sát, thiếu kiểm tra đôn đốc giám sát công tác quản lý tài chính kế toán; không cùng thủ quỹ, kế toán kiểm kê quỹ tiền mặt để phát hiện thừa thiếu tiền tại quỹ; để cán bộ cấp dưới của đơn vị lợi dụng rút tiền từ ngân hàng không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ; chi tiền nộp ngân hàng nhưng không nộp; thu tiền của các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhưng không nhập quỹ để tăng nguồn thu mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 1,1 tỉ đồng.

Đầu năm 2019, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính khi ông Lê Quang Sỹ nghỉ hưu và bàn giao nhiệm vụ cho Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình.

Sau khi kiểm tra phát hiện ông Lê Quang Sỹ - Giám đốc, bà Trần Thị Thủy - Kế toán và bà Hoàng Thị Hường - Thủ quỹ có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng trong ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ Hỗ trợ Trẻ em.

Ngày 28/8 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Thuỷ và bà Hoàng Thị Hường về tội “Tham ô tài sản” được quy định tại Điều 353 Bộ luật Hình sự 2015.

Bên cạnh đó, bà Trần Thị Thuỷ còn bị tạm giam 4 tháng và bà Hoàng Thị Hường bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang