Nguyên giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai bỏ trốn

RFA
2021.02.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nguyên giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai bỏ trốn Nguyên giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Đồng Nai, ông Phạm Văn Sáng.
Courtesy NLD

Nguyên giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Đồng Nai, ông Phạm Văn Sáng đang bỏ trốn. Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói theo văn bản kêu gọi ông Sáng đầu thú của Công an tỉnh Đồng Nai hôm 19/2.

Ông Phạm Văn Sáng, 63 tuổi, đã bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt tạm giam về tội ‘Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng’, từ ngày 27/1/2021.

Công an đã khám xét 3 nơi ở của ông Sáng tại quận Bình Thạnh - TPHCM, thành phố Thủ Đức và Đồng Nai nhưng ông không có mặt.

Trước đó, từ giữa năm 2020, ông Sáng đã bị Ban Bí thư tỉnh Đồng Nai khai trừ Đảng vì cùng sai phạm.

Ông Sáng khi còn tại chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Đồng Nai, đã có sai phạm trong các dự án xây dựng trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm các loại rau quả theo công nghệ cao, sai phạm trong việc nhân rộng mô hình VietGAP... gây thất thoát hơn 27 tỉ đồng.

Liên quan vụ án này, Công an Đồng Nai cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng ông Nguyễn Quang Tuấn, nguyên Giám đốc Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang