Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca nhận án 10 năm tù

2024.04.12
Ông Đỗ Hữu Ca tại toà
TTXVN

Cựu Phó giám đốc Công an TP Hải Phòng - ông Đỗ Hữu Ca - hôm 12/4 bị toà tuyên án 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Đỗ Hữu Ca ra toà cùng 12 bị cáo khác trong vụ án mua bán hoá đơn trái phép, đưa và nhận hối lộ, trốn thuế tại các địa phương gồm Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo nội dung vụ án được truyền thông Nhà nước trích dẫn, hai bị cáo là Trương Xuân Đước và Nguyễn Thị Ngọc Anh đã quản lý điều hành 26 công ty để hoạt động mua bán trái phép hóa đơn, nhằm chiếm lời bất chính. Số lượng hoá đơn bất chính được hai người này mua bán trái phép được xác định là 15.674 hoá đơn, thu lời bất chính hơn 41 tỷ đồng,

Hai người này đồng thời cũng là một cặp vợ chồng vào khoảng thời gian tháng 10 - 12/2022 đã đưa cho ông Đỗ Hữu Ca 35 tỷ đồng để chạy án, theo cáo trạng.

Ông Ca mặc dù không có khả năng chạy án giúp nhưng vẫn hứa hẹn và chiếm đoạt số tiền này, cáo trạng cho biết.

Hội đồng xét xử đánh giá số tiền 35 tỷ đồng này nhằm mục đích lo lót, vụ lợi nên cần bị tịch thu vào ngân sách nhà nước.

Tuy nhiên, vợ chồng Đước đã tự thú về hành vi hối lộ và khai báo số tiền này, vì vậy HĐXX quyết định trả lại cho vợ chồng Đước số tiền là 15 tỷ đồng.

Đối với ông Đỗ Hữu Ca, HĐXX đánh giá hành vi phạm tội của ông này là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu hợp pháp tài sản của công dân được pháp luật bảo hộ, gây ảnh hưởng xấu cho dư luận.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
12/04/2024 12:58

Tòa án Việt Cộng, ngụy danh " tòa án nhân dân ", của đảng ngụy quyền Việt Cộng, ngụy danh nhân dân Việt Nam, chơi luật rừng,
theo luật rừng Việt Cộng... tuyên án bỏ túi, bỏ tù 10 năm Đỗ Hữu Ca, ngụy quân công an Việt Cộng, ngụy danh " công an nhân dân ",
phạm tội " trốn thuế "... bất bạo động, bất tín nhiệm, bất hợp tác... bất chấp, bất tuân... chống thuế bất công, bất chính Việt Cộng.