Cựu nữ giám đốc ngân hàng Agribank bị đề nghị án tử hình

RFA
2021.04.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cựu nữ giám đốc ngân hàng Agribank bị đề nghị án tử hình Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh cựu giám đốc Ngân hàng Agribank Bến Thành tại phiên toà.
RFA Edited

Tòa án Nhân dân Cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) ngày 7/4 tiếp tục xét xử bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh - cựu Giám đốc Ngân hàng Nông Nghiệp &Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Bến Thành, cùng một số đồng phạm về tội tham ô, nhận hối lộ và vi phạm quy định cho vay.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn thông báo của Viện Kiểm sát cho biết, theo kế hoạch, Viện Kiểm sát sẽ đối đáp quan điểm với các luật sư nhưng đã đề nghị hoãn phiên toà để xác minh một số tình tiết liên quan. Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên toà xét xử đến ngày 22/4.

Trong phiên toà trước đó, bà Oanh kêu oan về hai tội tham ô và nhận hối lộ và cho rằng không nhận số tiền thu lợi bất chính từ việc cho thuê nhà số 225B Trần Quang Khải quận 1. Tuy nhiên. Vện Kiểm sát cho rằng việc kêu oan của bà là không có cơ sở và đề nghị tăng án tử hình đối với bà Oanh về tội tham ô.

Theo Viện Kiểm sát, bà Oanh đã lợi dụng chức vụ quyền hạn là Giám đốc Agribank chi nhánh Bến Thành để thành lập công ty riêng, cho con rể đứng tên và lập hồ sơ vay không bảo đảm điều kiện, lập nhiều hợp đồng vay, đảo nợ và chỉ đạo hàng loạt sai phạm chiếm đoạt tài sản ngân hàng.

Bà Oanh sử dụng tiền vay mua căn nhà trên đường Trần Quang Khải rồi cho Agribank thuê lại để thu lợi trên 5,6 tỷ đồng. Đồng thời, bà Oanh đã phê duyệt hồ sơ vay khống, chiếm đoạt hơn 8,8 tỷ đồng…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
07/04/2021 15:44

" Thà tha lầm, còn hơn giết lầm "...
Tất cả các bản án tử hinh cho bất cứ tội phạm nào, cho bất cứ tội nhân nào, cần phải bãi bỏ hoàn toàn.

Vì tình trạng bất chính, bất minh, bất công, bất lương, bất nhân của nền tư pháp, hành pháp, lập pháp hiện nay cùa Đảng Búa Liềm Việt Cộng,
độc đảng, độc tài, độc trị... độc quyền làm luật, hành luật, xử luật vì quyền lợi bất chính, bất minh, bất công, bất lương, bất nhân của Đảng, đảng viên, cán bộ, tài phiệt Búa Liềm Việt Cộng.

Vì Đảng Búa Liềm đạo tặc độc quyền... thanh trừng, thanh toán, thanh lọc... đạo tặc theo luật đạo tặc... của Đảng đạo tặc Việt Cộng.

Vi Đảng Búa Liềm Việt Cộng độc quyền... thanh trừng, thanh toán, thanh lọc... dân lành, dân oan, dân vô tội Việt Nam chống đạo tặc, tham nhũng, tham ô của đảng đạo tặc... theo luật đạo tặc của đảng đạo tặc, tài phiệt Búa Liềm.

Vì Đảng Việt Cộng Búa Liềm, độc đảng, độc tài ... độc quyền tuyệt đối, tuyệt đối tham nhũng, tham nhũng tuyệt đối.

Toàn dân Việt Nam, khắp nước, khắp thế giới, đồng tâm, đồng hành, đông thanh,
Liên kết trọng Sự thật, đoàn kết trong Tình thương, Tình người, Tình dân tộc Việt Nam

Đứng lên đáp lời sông núi.... Đứng Lên, Lên Tiếng... Stand Up, Speak Out...
Đấu tranh chống các bản án tử hình cho bất cứ tội danh, tội phạm nào, cho bất cứ tội nhân nào.

" Thà tha lầm, còn hơn giết lầm "