Nguyên Tổng giám đốc công ty xây dựng và kinh doanh nhà Đà Nẵng bị bắt

RFA
2020.02.13
nguyen-tuan-anh-630 Ông Nguyễn Tuấn Anh, nguyên Tổng Giám đốc Nguyên Tổng giám đốc công ty xây dựng và kinh doanh nhà Đà Nẵng.
Courtesy zing

Ông Nguyễn Tuấn Anh, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Đà Nẵng vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ hôm 12/2/2020.

Công an Đà Nẵng cho báo chí biết thông tin vừa nói hôm 13/2.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra ông Nguyễn Tuấn Anh bị bắt về hành vi “Thiếu tinh thần trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cụ thể, khi còn đương chức, ông Nguyễn Tuấn Anh đã liên quan đến các sai phạm tại Dự án xây dựng khu Tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4  của huyện Hòa Vang và một số dự án thoát nước ở xã Hòa Liên.

Trước đó, vào ngày 18/5/2018, trong kết luận thanh tra của Thanh tra Đà Nẵng, có đề cập đến hàng loạt sai phạm trong quá trình triển khai, xây dựng các dự án vừa nêu, gây thiệt hại cho ngân sách hơn 30 tỷ đồng.

Thanh tra Thành phố Đà Nẵng cũng đã chỉ rõ, với cương vị Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Tuấn Anh đã chỉ định thầu trái luật 5 gói thầu trị giá trên 3,42 tỷ đồng cho Công ty Thương mại và dịch vụ Thuận Anh do con trai ông, tên là Nguyễn Tuấn Thanh làm giám đốc.

Thanh tra Đà Nẵng kết luận việc chỉ định thầu này là vi phạm Luật Đấu thầu, vi phạm quy định Luật Phòng, chống tham nhũng… đủ cơ sở chuyển vụ việc cho Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục điều tra, khởi tố vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.