UBKT trung ương đề nghị Bộ chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh

RFA
2019-12-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Triệu Tài Vinh và ông Nguyễn Văn Sơn (phải)- lãnh đạo tỉnh Hà Giang liên quan đến vụ gian lận thi cử THPT quốc gia 2018
Ông Triệu Tài Vinh và ông Nguyễn Văn Sơn (phải)- lãnh đạo tỉnh Hà Giang liên quan đến vụ gian lận thi cử THPT quốc gia 2018
Courtesy of Vnexpress -edited by RFA

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng cộng sản Việt Nam đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Triệu Tài Vinh- ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương, nguyên bí thư tỉnh Hà Giang. Bên cạnh đó ủy ban này cũng có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Sơn - Phó bí thư tỉnh ủy, bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Quyết định vừa nêu được đưa ra sau kỳ họp 41 diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6/12 tại Hà Nội và được truyền thông loan tin ngày 9/12/2019.

Ông Triệu Tài Vinh và ông Nguyễn Văn Sơn bị thi hành kỷ luật vì có người thân nhờ nâng điểm trái quy định cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

UBKT trung ương cho rằng với tính chất, mức độ là vi phạm quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, do đó căn cứ quy định của đảng về xử lý đảng viên, UBKT quyết định thi hành kỷ luật ông Sơn và đề nghị Bộ Chính trị thi hành kỷ luật đối với ông Triệu Tài Vinh.

Theo truyền thông trong nước, tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định có107 thí sinh được nâng điểm. Trong đó có thí sinh Triệu Ngọc M. - con gái ông Triệu Tài Vinh.

Con gái ông Vinh có số điểm công bố lần thứ nhất là toán: 9,4; văn: 7,5; tiếng Anh: 10 điểm, đạt tổng điểm xét tuyển theo khối D1 là 26,9. Sau khi chấm thẩm định, điểm thi của thí sinh này chỉ còn là toán: 6; văn 7,5; tiếng Anh 8 và tổng điểm xét tuyển theo khối D1 chỉ còn lại là 21,5.

Công an xác định bà Triệu Thị Giang - Phó trưởng Phòng Kinh tế đối ngoại Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Giang, em gái ruột ông Triệu Tài Vinh, là người nhờ người khác nâng điểm cho cháu gái minh.

Bà Triệu Thị Giang đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang kỷ luật "khiển trách".

Còn bà Phạm Thị Hà – vợ ông Triệu Tài Vinh, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Giang, bị khiển trách "nghiêm túc rút kinh nghiệm".

Ý kiến (2)
Share

Rober

nơi gửi France

Thế giới ngày nay , khi nhìn vào VN, họ mói hiểu được rằng, ở VN , luật pháp chỉ để áp đặt lên đầu người dân , còn với các đảng viên CS cao cấp, thì họ là những kẻ vô hình trươc pháp luật.Do đó họ đã cố tình vi phạm vào pháp luật , nhưng vẫn ngồi điều hành cả một vùng, trong chính quyền nhà nước VN.Thương thay cho ngươì dân nước Việt , tới bao giờ mới thoát cảnh đoạ đầy này đây ?

09/12/2019 20:45

Hoàng Thi

Kỹ luật Triệu Tài Vinh UVTƯ chẳng khác nào chỉ gãi ngứa căn bệnh ung thư tham nhũng đang hoành hành trong đảng đã di căn từ hàng chục năm nay rồi. Càng kỷ luật, bệnh TN phát triển ngày càng nặng và tinh vi hơn. Chỉ còn chờ ngày tháng chết khi các lục phủ ngũ tạng của đảng bị hủy hoại mà không có thuốc chữa này.

09/12/2019 12:43

Xem toàn trang