Gia đình xin cho ông Nguyễn Đức Chung tai ngoại để điều trị ung thư

RFA
2020-09-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khi còn là Giám đốc Công an Hà Nội năm 2013
Hình minh hoạ. Cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khi còn là Giám đốc Công an Hà Nội năm 2013
Reuters

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung (Chung con) và gia đình đang làm các thủ tục để xin cho ông này được áp dụng biện pháp cho tại ngoại để điều trị ung thư trong khi đang bị tạm giam để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước.

Mạng báo Thanh Niên dẫn lời ông Trương Trọng Nghĩa, luật sư của ông Chung đồng thời cũng là đại biểu Quốc hội Việt Nam hôm 18-9-2020 cho biết như vậy, nhưng không nói rõ ông Chung bị ung thư gì và giai đoạn thứ mấy.

Theo luật sư Nghĩa, các cơ quan tố tụng sẽ xem xét và quyết định có cho tại ngoại hay không là căn cứ theo nhu cầu tố tụng.

Đồng thời, cơ quan tố tụng cũng sẽ cân nhắc đến vấn đề sức khỏe của ông Chung và khả năng điều trị bệnh ung thư mà bên trong trại tạm giam khó đáp ứng được các yêu cầu về thuốc và thiết bị hỗ trợ.

Hôm 29-8-2020, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an phủ nhận các đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông Chung và cho biết khi nhà chức trách tống đạt các quyết định tố tụng vào ngày hôm trước thì ông này "sức khỏe bình thường".

Báo Nông Nghiệp cho biết, ông Chung từng cho biết là ông bị polyp áp sát trực tràng và sang Pháp để phẫu thuật hồi năm 2015.

Sau đó Chủ tịch Hà Nội tiếp tục phát hiện trong phổi có nốt và tiếp tục phải mổ, tuy nhiên thời điểm đó các giáo sư ở Pháp cho biết chỉ số ung thư phổi của một người bệnh là từ 2.5 trở lên, còn chỉ số của ông Nguyễn Đức Chung chỉ mới 1.18.

Trước đó, nhiều tù nhân chính trị bị tuyên phạt các án về an ninh quốc gia bị đau bệnh trong tù xin được tại ngoại để chữa trị nhưng không được chấp thuận.

Hồi tháng 12-2019, tù nhân lương tâm Đào Quang Thực đột nhiên qua đời khi đang thụ án 13 năm tù giam - chỉ một tuần lễ sau khi được đưa đi bệnh viện để điều trị.

Hồi năm 2014, thầy giáo Đinh Đăng Định, người quyết liệt

chống dự án Boxit Tây Nguyên được ra tù trước thời hạn nhưng qua đời chỉ trong khoảng 2 tuần sau đó vì bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Ý kiến (2)
Share

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Thật tội nghiệp!!!
Nó bị ung thư bao tử mà là loại biến chứng đặc biệt,không đau đớn,không nguy hiểm đến tính mạng,bao tử càng ngày càng phình to ra,ăn hoài không biết no...y khoa chưa trị được!!!
May ra ăn kiêng hoặc cơm tù mà phải cơm tù cho tù chính trị,dân oan thì bệnh mới gia giảm được...chung con nên viết thư cảm ơn đồng chấy lú đã chữa đúng bệnh cho mình!!!

19/09/2020 22:19

Người Lính

nơi gửi Cao Bằng

Ở VN chúng tôi, mọi đảng viên cáp cao, khi bị diều tra, thì mọi người đều bị bệnh thật nghặt nghèo, và sắp chết đến nơi , nhưng Ông Chung đây, giờ bị bát thì thân nhân xin cho Ông ta tại ngoại để điều trị Ung Thư , Vậy thì trưóc đây khi còn tại chức, đầy quyền th6é, sao không thấy Ông điều điều trị Ung Thư ? hoạc xin tạm nghỉ để điều trị bệnh ngặt nghèo, đến giai đọn chót của bệnh Ung Thư, thì thân xác trơ nên như người gần chết, Ngược lại Ông Tướng TRung này cho tới giờ này mặt mày vẫnPhưong Phi như là Bạo Chúa thời xa xưa.

18/09/2020 22:42

Xem toàn trang