Cựu lãnh đạo TP.HCM và Bình Dương sai phạm trong quản lý đất đai

RFA
2021-08-23
Share
Cựu lãnh đạo TP.HCM và Bình Dương sai phạm trong quản lý đất đai Cựu Bí thư tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam
Báo Thanh Tra

Hai cựu lãnh đạo của TP.HCM và tỉnh Bình Dương là ông Tất Thành Cang và ông Trần Văn Nam bị cáo buộc đã sai phạm trong chuyển nhượng đất với giá rẻ, gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng. Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 23/8, loan tin vừa nêu.

Cụ thể, ông Tất Thành Cang-cựu Phó Bí thư Thường trực TP.HCM- bị cho là đã chấp thuận để Công ty quốc doanh Tân Thuận chuyển nhượng đất trái quy định cho Công ty tư nhân Quốc Cường Gia Lai trong dự án Phước Kiển. Vụ việc chuyển nhượng 32 héc-ta đất Phước Kiển với giá rẻ hồi năm 2017, được xác định không đảm bảo công khai, minh bạch và gây thiệt hại gần 168 tỷ đồng. Theo kết luận điều tra, ông Tất Thành Cang đã không báo cáo với UBND TP.HCM về quyết định chuyển nhượng dự án Phước Kiển.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an, trong cùng ngày 23/8, cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án bán rẻ “43 héc-ta đất vàng” của Tổng Công ty Sản xuất-xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương (còn được gọi là Tổng Công ty 3/2).

Tổng Công ty 3/2 được xác định là đã được giới chức lãnh đạo tỉnh Bình Dương tạo điều kiện để chuyển nhượng 43 héc-ta đất từ nhà nước sang tư nhân, gây thất thoát 1.063 tỷ đồng.

Trong vụ án này, ông Trần Văn Nam-cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương bị đề nghị truy tố về tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Ngoài ra, nhiều cựu lãnh đạo tỉnh Bình Dương gồm 20 người cũng bị đề nghị truy tố do có liên can trong vụ án. 

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
24/08/2021 06:39

Đảng giặc, đảng cướp cờ đỏ Búa Liềm, độc đảng, độc tài, độc địa,
độc quyền ăn cướp, độc quyền bắt cướp, độc quyền làm chúa cướp,
cướp nhà, cướp đất, cướp ruộng, cướp cả giang san bán cho Tàu,
cướp tự do, cướp nhân quyền, cướp dân chủ, cướp dân quyền,
cướp quyền của toàn dân, cướp tương lai của nước nhà Việt Nam.

Giặc đến nhà, đàn bà phải đánh !

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang