Cựu Thứ trưởng y tế Cao Minh Quang bị truy tố vụ gây thiệt hại 3,8 triệu đô la

2022.09.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cựu Thứ trưởng y tế Cao Minh Quang bị truy tố vụ gây thiệt hại 3,8 triệu đô la Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang
Công An Nhân Dân

Cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang bị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Việt Nam ngày 9/9 truy tố tội ‘Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’ trong vụ án liên quan thuốc chữa trị cúm gia cầm H5N1 xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long và các đơn vị liên quan.

Tuyền thông Nhà nước đồng loạt loan tin dẫn xác nhận của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao rằng ông Cao Minh Quang đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ để cho Công ty CP Dược phẩm Cửu Long biển thủ hơn 3,8 triệu đô la Mỹ tiền giảm giá mua nguyên liệu, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Vào trung tuần tháng năm vừa qua cựu  Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang bị đề nghị truy tố do không chỉ đạo thực hiện kiểm tra để thu hồi tài sản cho Nhà nước số tiền hơn 3,8 triệu đô la giảm giá mua nguyên liệu cho Công ty Dược Cửu Long.

Ngoài ông Quang còn có bảy viên chức khác thuộc Bộ Y tế bị đề nghị truy tố trong vụ án ‘thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’; ‘lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long và các đơn vị liên quan’.

Theo kết luận điều tra, cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang hồi năm 2005 khi xảy ra dịch cúm gia cầm H5N1 được giao nhiệm vụ Trưởng Ban chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến thuốc Tamiflu, nguyên liệu và thuốc Oseltamivir, có trách nhiệm kiểm tra các vấn đề liên quan theo phân công của Bộ Y tế.

Khi đó, Công ty Dược Cửu Long bị phát hiện còn nợ nhà cung cấp hơn 3,8 triệu đô la Mỹ, tuy nhiên trong phần vụ trách nhiệm ông Quang đã không chỉ đạo làm rõ. Điều này bị cho dẫn đến thiệt hại cho Nhà nước.

Cựu Thứ trưởng Y tế Việt Nam Cao Minh Quang vào tháng ba vừa qua bị khởi tố và tạm giam để điều tra về tội ‘Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’ liên quan vụ "thổi giá" kit test COVID-19 của Công ty Việt Á.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
09/09/2022 09:30

Cộng cò mày đi ăn đêm,
đậu phải cành mềm, lội cổ xuống ao.

Đảng ơi đảng cứu tao vào,
tao cướp đồng nào, tao biếu đảng ta.

Có biếu... chỉ biếu đô la,
mày biếu đồng Hồ, thằng đảng " cụ Hồ ", nó vặt lông " chim ".

Cũng chỉ vì tiền, vì tiên... mất cả tổ tiên... vì thằng Tàu Cộng, vì thằng " cụ Hồ "... vĩ đại, vĩ đại !

Dân nghèo VN
09/09/2022 21:04

Cái lò đốt của Bác TRọng vẩn đang âm ý đốt, khá nhiều những cưu đảng viên CS tai to mặt lớn, đã ngấm ngầm ăn cắp Tiến bạc, cùa nhà nưóc, Đây là một việc làm đáng mừng của Ông Tổng Trọng , giúp cho ngưòi dân VN đỡ vất vả ngàn bề..Nhưng liệu những quan chức CS gộc đang hiện hữu trong những chức vụ khủng, họ có sợ bị tóm cổ sau khi về vuờn hay không ?? Chớ trên thực tế, đám đảng viên này vẫn coi thường cái lò đốt cuỉ của Bác Trọng.. Điển hình , là có một tỉnh ở Miến Bắc, đang khỏi công một Công Trình trị gía mấy ngàn tỉ, lấy từ tiền thuế của ngưòi dân ,( Đây là hành động cố tình phá hoại NGân sách của nhà nưóc, tức tiền thuế của ngưòi dân, đưọc các đảng viên đem chi tiêu cho nhóm lợi ích của họ , qua việc thầu xây cất ) để xây cái đài tưỏng niêm, những ngưòi Nông Dân,ít học bị CS Việt Nam nó dụ dỗ , đã chạy theo CS , để ra Bắc .. !

Á Việt
05/11/2022 10:58

Cộng sản có được lãnh thổ Việt nam cộng hòa nhờ Nòng súng (kẻ ngu dốt cũng biết giết người và cướp tài sản) thì làm sao có những ý tưởng nhân sinh cao quý hay tư duy sáng tạo cuộc sống tươi đẹp,.v.v. Vì vậy, khi nhìn ra thế giới tháy rằng các quan chức lãnh đạo các nước đều là những anh tài học cao, hiểu rộng, bằng cấp học vị hơn người, nên cũng muốn đua đòi cho giống trong khi tạo hóa sinh ra cộng sản có cấu trúc bộ não không có nếp nhăn, chỉ có chất trắng của lưu manh và tàn bạo (Tổng thống Đài loan Thái Anh Văn, Tiến sỹ Luật khoa từ Cao học Hoa kỳ vsTổng bí thư Trung cộng Tập Cận Bình, tốt nghiệp Đại học nhân dân Bắc kinh, ngành sản xuất Búa Liềm. Búa đập đầu, Liềm cắt cổ).