Chủ dự án biệt thự Thanh Bình ở Vũng Tàu bị khởi tố và bắt giam

RFA
2020-01-13
Share
1490083539-khu-biet-thu-thanh-binh-picture8556.jpg Thiết kế dự án Khu biệt thự Thanh Bình ở Vũng Tàu.
Courtesy: sosanhnha.com

Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với ông Phạm Quốc Dũng, nguyên lãnh đạo Công ty TNHH Tư vấn-Dịch vụ-Thương mại Thanh Bình, để điều tra về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” trong dự án biệt thự Thanh Bình, ở Vũng Tàu.

Truyền thông trong nước dẫn nguồn từ ông Phạm Đình Cúc, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào ngày 13/01 xác nhận thông tin vừa nêu.

Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết hồi tháng 7/2019, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố vụ án từ đơn tố cáo của hàng chục hộ dân mua đất dự án Thanh Bình rằng ông Phạm Quốc Dũng có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Cụ thể, Công ty Thanh Bình (có trụ sở ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) bán nền cho khách hàng tại dự án khu biệt thự Thanh Bình, ở Vũng Tàu. Theo hợp đồng ký kết, Công ty Thanh Bình đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất nền cho khách hàng từ những năm 2003, 2004 trở đi. Thế nhưng, công ty này đã không bàn giao giấy tờ đất cho khách hàng như thỏa thuận mà lại mang đi thế chấp ở nhiều ngân hàng để vay vốn, đảm bảo vay vốn cho bên thứ 3 lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Dự án biệt thự Thanh Bình được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt hồi năm 2006, với quy mô 20,6 héc-ta. Dự án được chủ đầu tư là Công ty Thanh Bình phân thành 3 khu A, B và C. Theo phản ảnh từ khách hàng thì khu A được Công ty Thanh Bình chia ra 77 lô đất còn khu B và khu C là những khu đang có “sổ đỏ” chung, dẫn đến tình trạng khu vực dự án thường xảy ra tranh chấp do chủ đầu tư và bên thứ 3 không trả được tiền cho ngân hàng và ngân hàng tiến hành đấu giá nợ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của khách hàng mua đất nền trong dự án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang