Cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị triệu tập đến 2 phiên tòa trong tháng 12

RFA
2019-12-11
Share
hầu tòa Hai cựu bộ trưởng TT&TT đều bị bắt giam và khởi tố vào ngày 23/2/2019
Courtesy of Vietnamfinance

Truyền thông trong nước  vào ngày 11/12 trích dẫn thông tin từ TAND tỉnh Phú Thọ cho biết tòa Phú Thọ sẽ tiến hành xét xử sơ thẩm ông Đặng Anh Tuấn về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và triệu tập cựu Bộ trưởng Thông tin Trương Minh Tuấn đến tòa.

Trước đó, vào ngày 25/11, TAND tỉnh Phú Thọ đã từng mở phiên sơ thẩm nhưng đã phải hoãn xét xử do ông Trương Minh Tuấn, với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, vắng mặt tại phiên tòa. Hiện TAND Phú Thọ cho biết đã gửi giấy triệu tập ông Trương Minh Tuấn.

Cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn đang bị tạm giam tại trại giam T16 (Bộ Công An).

Ông là bị can trong vụ án Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng; đưa hối lộ; nhận hối lộ xảy ra tại dự án MobiFone mua AVG mà dự định đưa ra xét xử từ ngày 16 đến 31/12, tại TAND Hà Nội.

Trong phiên tòa này, ông Trương Minh Tuấn và Nguyễn Bắc Son (cựu Bộ trưởng TT&TT) bị triệu tập với tư cách bị cáo.

Cả hai cựu bộ trưởng đều đã bị khởi tố và bắt giam vào ngày 23/2/2019 và cả hai ông đều bị kỷ luật khai trừ khỏi đảng hôm 11/10.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang