Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bị xóa tư cách nguyên bộ trưởng

RFA
2018.10.22
nbson1111_700.jpg Cựu Bộ trưởng VH - TT Nguyễn Bắc Son
Courtesy Thanhtra.com.vn

Ông Nguyễn Bắc Son, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông Tin – Truyền Thông vừa bị Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội Việt Nam xóa tư cách bộ trưởng nhiệm kỳ 2011-2016.

Biện pháp vừa nêu được nói đến trong thời gian qua sau khi phía đảngt cộng sản Việt Nam có những biện pháp kỷ luật đối với ông này. Cụ thể vào ngày 12 tháng 7 năm nay, Bộ Chính Trị đảng cộng sản Việt Nam ra kết luận về trường hợp ông Nguyễn Bắc Son trong vụ Mobifone, một đơpn vị kinh doanh trực thuộc Bộ Thông Tin- Truyền Thông mua 95% cổ phần Công ty Nghe Nhìn Toàn Cầu AVG. Thương vụ này làm thất thoát vốn nhà nước lên đến hằng ngàn tỷ đồng.

Tại Hội Nghị Trung Ương lần thứ 8 vào đầu tháng 10 vừa qua, Ban Chấp hành Trung ương đảng cộng sản Việt Nam kỷ luật ông Nguyễn Bắc Son với hình thức cách chức ủy viên Trung ương Đảng khóa 11 và bí thư ban cán sự đảng bộ Thông Tin- Truyền Thông nhiệm kỳ 2011-2016.

Người kế tiếp ông Nguyễn Bắc Son trong cương vị Bộ trưởng Thông Tin- Truyền Thông là Trương Minh Tuấn cũng bị kỷ luật trong vụ Mobifone; tuy nhiên mức độ nặng như đối với ông Nguyễn Bắc Son.

Quyền Bộ trưởng Thông Tin- Truyền Thông hiện nay là ông Nguyễn Mạnh Hùng sẽ chính thức được Quốc Hội Việt Nam bổ nhiệm ngay trong những ngày đầu kỳ họp thứ 6 bắt đầu diễn ra ở Hà Nội vào ngày 22 tháng 10.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.