Chuyên viên văn phòng Uỷ ban Nhân dân TPHCM tiếp tục bị thua kiện

RFA
2020-09-10
Share
Thumbnail.00_04_03_25.Still001.jpg Ông Quách Duy chuyên viên văn phòng Uỷ ban Nhân dân TPHCM.
RFA Edited

Toà án Nhân dân cấp cao tại TPHCM ngày 10/9 bác kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm vụ khiếu kiện quyết định hành chính giữa ông Quách Duy chuyên viên văn phòng Uỷ ban Nhân dân TPHCM với Chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TPHCM.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cùng ngày cho biết, vào tháng 5/2019 Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TPHCM ra quyết định xử phạt ông Quách Duy với mức phạt 7,5 triệu đồng vì đã đăng thông tin sai sự thật liên quan đến lãnh đạo TPHCM lên mạng xã hội.

Ông Quách Duy đã cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra Bộ Công an để tiến hành điều tra vụ giao đất vàng giá rẻ liên quan đến phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến và tiến hành điều tra làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép tại số 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, TPHCM. Thông tin này được đăng trên tài khoản cá nhân mạng xã hội của ông này bị cho là có nội dung vu khống, xúc phạm danh dự cá nhân khác.

Ông Duy đã không đồng tình và đã khởi kiện đề nghị toà buộc Sở TTTT TPHCM phải huỷ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông và hai là buộc Chánh thanh tra sở này bồi thường thiệt hại 7,5 triệu đồng nếu ông phải đóng phạt trong thời gian chờ toà giải quyết.

Hội đồng Xét xử cho rằng những tài liệu ông Duy cung cấp chỉ là bản sao, không có bản chính để đối chiếu nên hội đồng xét xử khẳng định các tài liệu này không phải là chứng cứ. Đến nay, ông Duy chưa đưa được các chứng cứ chứng minh bài viết của ông là đúng sự thật.

Do đó, hội đồng xét xử phúc thẩm cho rằng ông Duy không cung cấp được chứng cứ mới và bản án sơ thẩm của TAND TPHCM là có cơ sở nên đã tuyên y án sơ thẩm. Ông Duy vẫn khẳng định các thông tin mà ông đăng tải là đúng sự thật và trích lại từ báo mạng nên ông sẽ tiếp tục làm thủ tục để đề nghị cấp thẩm quyền giám đốc thẩm xem xét lại vụ án này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang