Ông Tất Thành Cang bị phê bình trong sai phạm Thủ Thiêm

RFA
2020-08-07
Share
tatthanhcang.jpg Cựu Phó Bí thư Thường trực TP.HCM, ông Tất Thành Cang.
Courtesy: thanhtra.com.vn

Cựu quan chức Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), ông Tất Thành Cang bị kỷ luật do đã có khuyết điểm và vi phạm trong sai phạm về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tuy nhiên, vì đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật Đảng nên chỉ bị phê bình.

Truyền thông trong nước dẫn thông cáo báo chí của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM phổ biến vào chiều ngày 7/8 với thông tin vừa nêu.

Cụ thể, ông Tất Thành Cang thuộc trong số 66 đảng viên do Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận có dấu hiệu vi phạm liên quan quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ở quận 2, TP.HCM.

Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM thống nhất kết luận phê bình đối với 3 thành ủy viên nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm ông Tất Thành Cang, bà Phan Thị Thắng và ông Bùi Xuân Cường. Cả ba đều được xác định có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật, nhưng do đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật Đảng nên chỉ bị phê bình.

Đồng thời còn có thêm 6 đảng viên khác nhận hình thức kỷ luật, nhưng cũng do đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật Đảng nên được kết luận phê bình.

Ngoài ra còn có 5 đảng viên bị kỷ luật dưới hình thức cảnh cáo và khiển trách.

Trong cùng ngày 7/8, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho báo giới biết Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TPHCM quyết định cho ông Nguyễn Hồng Khanh, cựu Bí thư thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, 53 tuổi được tại ngoại để chữa bệnh. Ông Khanh bị cấm đi khỏi nơi cư trú ở ấp Phú Thuận, xã Phú An, thị xã Bến Cát trong thời gian chờ xét xử phúc thẩm.

Tóa án tỉnh Bình Dương, trong phiên sơ thẩm diễn ra hồi tháng 5/2020, đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hồng Khanh 10 năm tù về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Ông Khanh sau đó đã làm đơn kháng cáo kêu oan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang