Lâm Đồng: Đề nghị kỷ luật nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch TP Bảo Lộc

RFA
2022.12.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lâm Đồng: Đề nghị kỷ luật nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch TP Bảo Lộc Một vụ phá rừng ở huyện Đam Rông
Courtesy of Tiền Phong

Uỷ ban kiểm tra (UBKT) tỉnh uỷ Lâm Đồng đã ra quyết định thi hành kỷ luật Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Đam Rông đồng thời đề nghị xem xét kỷ luật nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch thành phố Bảo Lộc.

Đề nghị trên được nêu ra tại kỳ họp thứ 10 diễn ra hôm 3/12 và được truyền thông Nhà nước loan trong ngày 4/12.

Cụ thể, tại cuộc họp trên, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đức Tâm, Phó chủ tịch UBND huyện Đam Rông do ông Tâm thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn, gây hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan đến những vi phạm trong việc lập, thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, giao đất không thông qua đấu giá…tại thành phố Bảo Lộc, UBKT cho rằng các ông Lê Hoàng Phụng (nguyên Bí thư Thành ủy) và ông Nguyễn Quốc Bắc (nguyên Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc) cùng một số tổ chức, cá nhân có liên quan phải chịu trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm này.

Qua đó, UBKT Tỉnh ủy Lâm Đồng đề nghị Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và các ông Nguyễn Quốc Bắc, Lê Hoàng Phụng cùng các đảng viên vi phạm khác theo thẩm quyền.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng kết luận Ban Thường vụ Huyện ủy Lạc Dương, ông Phạm Triều, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, và ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện, trong lãnh đạo, chỉ đạo để xảy ra một số khuyết điểm, vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Lạc Dương, ông Phạm Triều và ông Sử Thanh Hoài nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục, chỉ đạo kiểm tra, xem xét, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có vi phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.