Cựu tướng công an: “Tạo hóa cho tôi một bộ não quá bé nhưng lại cho tôi một tham vọng quá lớn”

RFA
2018.11.23
thanhhoa1111_960.jpg Cựu tướng công an Nguyễn Thanh Hoá tại toà
Courtesy TTXVN, RFA edit

Sáng 23-11, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án đánh bạc trực tuyến hàng ngàn tỉ đồng liên quan đến hai cựu lãnh đạo ngành công an tiếp tục với phần bào chữa của các luật sư đối với bị cáo Nguyễn Thanh Hóa.

Mạng báo Pháp luật TPHCM, dẫn lời ông Hóa cho rằng hình phạt dành cho ông là quá nặng (bị đề nghị 8 năm tù giam) mặc dù khi được giao xây dựng lực lượng cảnh sát đấu tranh phòng, chống tội phạm về công nghệ cao, ông không am hiểu gì về công nghệ nhưng vẫn cố hết sức của mình.

Tạo hóa cho tôi một bộ não quá bé nhưng lại cho tôi một tham vọng quá lớn,” ông Hóa cho hay.

Ông Hóa nói mình được sinh ra trong khói lửa chiến tranh, được cách mạng nuôi dưỡng từ nhỏ, công lao ấy không bao giờ ông trả được.

Đối với cuộc đời tôi đã mất tất cả, chỉ còn một trái tim mang dòng máu của người cộng sản mà ông cha đã truyền lại” - ông Hóa nói và khẳng định việc VKS truy tố là đúng, không sai.

Ông Nguyễn Thanh Hoá, cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao bị cáo buộc tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ theo điều 365 Bộ Luật Hình Sự. Cùng ra toà với ông Hoá là cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát. Ông Vĩnh bị Viện kiểm sát đề nghị mức án 7 năm tù với cùng tội danh. Hai viên cựu tướng này hiện còn bị điều tra về tội tham nhũng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.