Khởi tố và bắt giam nguyên tướng công an Phan Văn Vĩnh

RFA
2018-04-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tướng Phan Văn Vĩnh bị bắt.
Tướng Phan Văn Vĩnh bị bắt.
Ảnh chụp màn hình của báo Tuổi Trẻ

Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Trung tướng Tổng cục trưởng Cảnh sát thuộc Bộ Công an về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”

Quyết định trên được Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đưa ra chiều ngày 6/4.

Theo Cơ quan an ninh điều tra, ông Phan Văn Vĩnh bị khởi tố vì liên quan đến đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với quy mô lên tới hàng ngàn tỷ đồng do hai ông Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương cầm đầu. Ông Vĩnh bị bắt tạm giam thời hạn 3 tháng về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điều 356 Bộ luật Hình sự.

Hồi trung tuần tháng ba, Cơ quan điều tra Phú Thọ đã làm việc với ông Vĩnh để thu thập thông tin liên quan đến đường dây đánh bạc xuyên quốc gia, khi đó cơ quan điều tra không tiết lộ nội dung buổi làm việc.

Trước đó vào ngày 11/3, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố và bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Thiếu tướng Cục trưởng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao C50 về tội tổ chức đánh bạc.

Hai ông tướng Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa là hai cựu cán bộ cấp cao của ngành công an bị khởi tố liên quan đến đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với quy mô lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Bộ Công an Việt Nam đã cho biết những thông tin ban đầu về vụ việc sử dụng internet để thực hiện chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, mua bán trái phép và rửa tiền xảy ra tại Phú Thọ cùng với một số tỉnh và thành phố khác.

Ý kiến (4)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Anh hùng côn-an nhân-dân PHAN VĂN VĨNH , tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh sáng ngời!💥

08/04/2018 13:15

Đỗ Mười

nơi gửi Hà Nội

Đồng chí này bị lộ hoặc không cùng phe nhóm nên bị tó. Đồng chí nào mà không ăn.
Thôi, nghỉ trong ấp một thời gian, hết sóng gió rồi ra. Sau này nhớ làm người tử tế, nhé!

07/04/2018 14:54

Bạc Liêu

nơi gửi Bạc Liêu

Rất đồng tình với quyết tâm của Đảng và nhà nước,nhưng đề nghị thêm tại sao ở tinh Bạc Liêu vụ án Bùi Quang Ánh và đồng bọn tham ô hơn chục tỷ đồng mà ông Ánh vẫn không bị bắt giam???

07/04/2018 00:08

vo danh

nơi gửi ---

Những con sâu, những cái ung nhọt làm biến thái xã hội, cách tốt nhất là xây lăng, để sau khi chết được ướp xác...!

06/04/2018 17:35

Xem toàn trang